Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Vụ Địa phương III: Thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Sen Dolta tại Cà Mau và Kiên Giang

N.Tâm - H.Diễm - 13:18, 23/09/2022

Ngày 23/9, thừa ủy quyền của Ủy ban Dân tộc (UBDT), ông Tào Việt Thắng - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Địa phương III, cùng Đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà cho các vị sư sãi, Người có uy tín, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhân dịp Sen Dolta.

Đoàn công tác thăm, chúc mừng Lễ Sen Dolta tại chùa Munivongsa
Đoàn công tác thăm, chúc mừng Lễ Sen Dolta tại chùa Munivongsa

Ông Tào Việt Thắng cho biết, sau 2 năm dịch bệnh, các hoạt động đều hạn chế, năm nay mùa Sen Dolta được kết nối lại đầy vui tươi. Những ngày qua, Đoàn đã đến các địa phương để thăm hỏi chúc mừng, thấy các địa phương điều có hoạt động chăm lo đồng bào, năm nay vụ mùa bội thu được mùa được giá, nên không khí lại càng phấn khởi hơn.

Tại buổi gặp gỡ, ông Tào Việt Thắng cũng thông tin các chính sách dân tộc thực hiện trong năm 2022, những nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 sẽ thực hiện trong thời gian tới đến các vị sư sãi, Người có uy tín và đồng bào. Đồng thời mong muốn, Người có uy tín, các tổ chức đoàn hội sẽ phát huy vai trò của mình, đồng hành cùng chính quyền trong công tác giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no. Đối với các hộ nghèo, bên cạnh nguồn lực của địa phương và sự hỗ trợ của các tổ chức hội đoàn thể, cần tự lực, tự cường, nỗ lực thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ông Tào Việt Thắng trao quà đến các tăng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer
Ông Tào Việt Thắng trao quà đến các tăng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer

Hòa thượng Thạch Hà - Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Munivongsa, chia sẻ: Lễ Sen Dolta năm nay, tăng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer chúng tôi cũng rất vui mừng được đón tiếp các vị lãnh đạo Vụ địa phương III, cùng các cấp ủy chính quyền đã quan tâm thăm hỏi động viên đó là niềm vinh dự rất lớn.

Những năm qua, cùng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vùng đồng bào dân tộc Khmer cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách xã hội ở vùng đồng bào DTTS đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần củng cố và tăng cường lòng tin của đồng bào dân tộc Khmer đối với Đảng, Nhà nước và nguồn trợ lực đáng kể để bà con đồng bào vươn lên, ổn định cuộc sống trên tinh thần bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

“Đáp lại sự chăm lo, quan tâm này, các tăng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer, chúng tôi luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Đồng thời tuyên truyền vận động giới tăng tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, công tác giảm nghèo và thực hiện tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước”, Hòa thượng Thạch Hà bày tỏ.

Ông Tào Việt Thắng thăm hỏi chúc mừng Lễ Sen Dolta tại tỉnh Kiên Giang
Ông Tào Việt Thắng thăm hỏi chúc mừng Lễ Sen Dolta tại tỉnh Kiên Giang

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm ông Triệu Quang Lợi - nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 21/9, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng lễ Sen Dolta tại tỉnh Kiên Giang. Trong đợt trao quà lần này, Đoàn đã trao 6 phần quà tập thể đến các chùa và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước của hai tỉnh. Đồng thời trao 60 phần quà đến các vị Người có uy tín, gia đình chính sách, gia đình khó khăn đồng bào dân tộc Khmer.