Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn

BPV - 14:36, 25/05/2024

Gần 300 cựu chiến binh từ mọi miền Tổ quốc và các tài xế Xanh SM vừa thực hiện hành trình về nguồn tại 9 tỉnh thành phố trên cả nước để dâng hương, tưởng nhớ những người có công với cách mạng.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Xanh SM đã kết hợp cùng Hội cựu chiến binh tại 9 địa phương tổ chức hành trình hướng về cội nguồn. Đoàn xe Xanh gồm 90 tài xế đã đồng hành cùng 270 cựu chiến binh tại TP.HCM, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cần Thơ đến thăm, dâng hương và dâng hoa tại các khu tưởng niệm người có công với cách mạng.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 1

Tại mỗi địa phương, Xanh SM sử dụng 10 chuyến xe miễn phí, kết hợp cùng các cựu chiến binh tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đây là chuỗi hoạt động góp phần tôn vinh truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn trong mỗi người dân. 

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 2

Tại TP.HCM, Hội Cựu chiến binh Phường 8, Quận 10, các lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí cùng đội ngũ Xanh SM tới thăm và dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ tại Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh, để tưởng nhớ công ơn của Người với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 3

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, hoạt động dâng hoa, dâng hương của Xanh SM và Hội Cựu chiến binh phường Hòa An đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 4

Từ mọi miền Tổ quốc, các đoàn dâng hương gồm 30 thành cựu chiến binh, lão thành cách mạng và các tài xế Xanh SM hướng về những khu tưởng niệm người có công với cách mạng.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 5

 Tại Đồng Tháp, đoàn cùng nhau dâng hương, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hành trình về nguồn lần này còn là cơ hội để đoàn cán bộ hưu trí, cựu chiến binh gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm xưa.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 6

Xuyên suốt hành trình, quãng đường di chuyển và cả khoảng cách thế hệ như được rút ngắn lại, bởi những câu chuyện kể về ký ức một thời chiến tranh, những câu chuyện đời, chuyện nghề gắn kết các thế hệ người Việt. Nhiều tài xế không giấu được sự xúc động khi được cùng tham gia đoàn dâng hương tưởng niệm với những người đã nhiều năm cống hiến cho đất nước.

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 7

Những chuyến xe Xanh SM với dịch vụ tận tâm đã giúp hành trình của các cựu chiến binh thêm trọn vẹn. Trong hành trình này, đoàn đặt chân đến các địa điểm Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP.HCM), Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5 (Đà Nẵng), Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang), Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

(CĐ BÙI HẠ) Xanh SM đồng hành cùng đoàn 300 cựu chiến binh thực hiện hành trình về nguồn 8

Chuyến xe về nguồn không chỉ là đóng góp ý nghĩa của Xanh SM trong việc phát triển du lịch lịch sử - văn hóa, mà còn khẳng định sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững của thương hiệu.  

Tin cùng chuyên mục
Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Bên cạnh những nhà báo được đào tạo bài bản ở các cơ quan báo chí, ở tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều "nhà báo" không chuyên. Họ chính là những công tác viên vẫn âm thầm cung cấp thông tin và làm giàu kho tàng về hình ảnh người dân vùng DTTS và miền núi qua những bài viết, những phóng sự. Đặc biệt là những sự kiện, vấn đề diễn ra bất ngờ mà các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí không kịp đến địa bàn tác nghiệp. Bằng tất cả tâm huyết, họ cũng mong muốn truyền tải thông điệp, phản ánh kịp thời ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân đến với cộng đồng, các cấp chính quyền, hay tôn vinh những điển hình tiên tiến để nhân rộng, lan tỏa cái hay, cái đẹp trong cuộc sống...