Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Ý nghĩa từ chương trình “Ngày Chủ nhật Yêu thương”

Mỹ Dung - 12:37, 24/09/2023

Nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền, ngày 23/9, tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh), Vụ Xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty TNHH Home Credit Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật Yêu thương cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình Ngày Chủ nhật Yêu thương cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh
Chương trình Ngày Chủ nhật Yêu thương cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chương trình, các em nhỏ đã được tham gia những tiết mục văn nghệ, ảo thuật hấp dẫn, được khám chữa bệnh miễn phí, ăn trưa cải thiện với các món ăn theo sở thích và được tặng đèn lồng, bánh kẹo Trung thu... Từ đó, đã đem đến cho các em niềm vui, sự hân hoan trong dịp Tết Trung thu.

Nhân dịp này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng các phần quà là đồ dùng thiết yếu phục vụ học tập, sinh hoạt cho các em. Công ty TNHH Home Credit tặng 100 triệu đồng để thêm một phần kinh phí chăm lo, cải thiện đời sống cho các em tại cơ sở.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa với các em nhỏ đang sinh sống tại Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh, dành cho các em sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương, nhất là trong mùa Tết Trung thu. Qua đó, động viên tinh thần các em, giúp các em vượt qua những mặc cảm để tự tin hòa nhập và vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.