Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Liên hoan phim Venice: Quy tụ các ngôi sao hàng đầu thế giới trở lại trên thảm đỏ

Nguyệt Anh (T/h) - 10:17, 03/09/2021

Liên hoan phim Venice đã chính thức diễn ra tại thành phố xinh đẹp của Italy với sự trở lại của dàn diễn viên phong phú và các ngôi sao Hollywood trên thảm đỏ, sau hơn 1 năm ngành công nghiệp điện ảnh bị đình trệ do dịch Covid-19.

Một cảnh trong bộ phim ''Madres Paralelas.'' (Nguồn: aldianews.com)
Một cảnh trong bộ phim ''Madres Paralelas.'' (Nguồn: aldianews.com)

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Liên hoan phim Venice (LHP) thu gọn quy mô, với chỉ khoảng 6.000 người tham dự, bằng một nửa so với trước đây. Khách mời và khán giả dự LHP buộc phải tuân theo những quy định chặt chẽ về y tế như đeo khẩu trang kể cả khi xem phim, rửa tay…

Thông điệp mà các nhà tổ chức LHP Venice gửi đến khán giả năm nay là “Bảo vệ các rạp chiếu”, hướng tới việc khôi phục các rạp chiếu phim ở khắp thế giới đang ngắc ngoải vì dịch bệnh. Đồng thời bảo vệ các bộ phim ra rạp trước sự tấn công mạnh mẽ của những nền tảng phát phim trực tuyến đang thu hút rất nhiều người xem trong tình hình bệnh dịch như hiện nay.

Lễ khai mạc LHP Venice hội tụ các Chủ tịch LHP hàng đầu châu Âu như Cannes, Berlin, Rotterdam, San Sebastian, Locarno, Karlovy Vary và London cùng một bản tuyên bố mang tính biểu tượng về sự ủng hộ đối với các rạp chiếu.

Giám đốc liên hoan phim Alberto Barbera cho biết, đây sẽ là một trong những thảm đỏ đông ngôi sao tham dự nhất trong các liên hoan phim gần đây. Trong vòng 11 ngày, liên hoan phim sẽ giới thiệu 72 bộ phim từ 59 quốc gia trên thế giới, trong đó có 18 phim tranh giải Sư tử vàng. Giải thưởng sẽ được công bố vào buổi bế mạc LHP (12/9).

Đại diện của điện ảnh Việt Nam góp mặt tại Venice năm nay là bộ phim ngắn “Mây nhưng không mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy, tranh giải ở hạng mục Orizzonti Short.

Trong đêm khai mạc, bộ phim đầu tiên được trình chiếu là “The Ties” của đạo diễn Italia Daniele Luchetti.  

Tin cùng chuyên mục
Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Vừa qua, sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Họa Sắc Non Ngàn”. Sự kiện thể hiện hành trình đầy cảm hứng của các bạn sinh viên và các nhà thiết kế qua những sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa các DTTS Tây Bắc.