Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

3 di sản UNESCO của Việt Nam vào top đáng thăm nhất Đông Nam Á

Anh Trúc - 11:00, 10/07/2023

Ba di sản UNESCO của Việt Nam gồm: vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào danh sách đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á.


Quần thể núi đá vôi tạo nên nét riêng của vịnh Hạ Long.
Quần thể núi đá vôi tạo nên nét riêng của Vịnh Hạ Long.

Trong 11 quốc gia tại Đông Nam Á, có 41 điểm đến được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tạp chí du lịch Wanderlust chọn 16 điểm để gợi ý độc giả nên ghé thăm, trong đó Việt Nam có 3 điểm đến được “gọi tên” là Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Xuất hiện đầu danh sách là Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. Tạp chí du lịch Anh giới thiệu quần thể 1.600 núi đá vôi lớn nhỏ trên vịnh có “quy mô ấn tượng nhất thế giới”. Các hoạt động khám phá Vịnh Hạ Long do Wanderlust gợi ý gồm, chèo thuyền kayak, ghé các trang trại nuôi hàu, khám phá những bãi biển nhỏ ngoài khơi.

Địa điểm thứ hai của Việt Nam được nhắc tới là Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đô thị cổ này được UNESCO công nhận di tích văn hóa thế giới vào năm 1999. Tờ Wanderlust giới thiệu Hội An từng là một thị trấn cảng thịnh vượng, nơi sinh sống của các thương nhân từ khắp châu Á. Một điểm nổi bật của Hội An được tạp chí du lịch Anh nhắc đến là những chiếc đèn lồng thắp sáng phố cổ.

Điểm đến tiếp theo là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Wanderlust mô tả những hang động tuyệt đẹp và những dòng sông ngầm “tạo nên mạch máu” cho môi trường sống kỳ diệu dưới lòng đất. Một trong những điểm nổi bật tại Vườn quốc gia phải kể đến là hang Sơn Đoòng, Hang Va, hang Tối, động Thiên Đường…