Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

30 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung khảo Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 khu vực phía Nam

Hồng Phúc - 10:24, 06/06/2022

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đã diễn ra vòng Chung khảo khu vực phía Nam để chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất khu vực này.

Vòng chung khảo đã chọn ra 30 thí sinh nổi bật nhất, chụp chung với Trưởng ban tổ chức Trương Ngọc Ánh. Ảnh: HHCDT
Vòng chung khảo đã chọn ra 30 thí sinh nổi bật nhất, chụp chung với Trưởng ban tổ chức Trương Ngọc Ánh. Ảnh: HHCDT

Đêm Chung khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đã diễn ra trong không khí sang trọng, thân thiện và hiện đại dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Long Kan. Đêm thi còn có sự góp mặt của NSƯT Linh Nga; ca sĩ Thanh Hà, Lê Hiếu, Bùi Lan Hương cùng phần trình diễn trang phục áo dài của NTK Thanh Duy thuộc thương hiệu Áo dài Sĩ Hoàng và Bộ sưu tập dạ hội của NTK Hoàng Minh Hà.

Đêm thi thu hút khán giả với các phần trình diễn của top 30 thí sinh trong các trang phục đồng diễn mở màn, trang phục áo dài của thương hiệu áo dài nhà thiết kế Sĩ Hoàng và bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. 

Tiết mục mở màn múa nón của NSƯT Linh Nga và vũ đoàn đã khiến khán giả trầm trồ ngưỡng mộ. Kết hợp từ ánh sáng sân khấu bắt mắt đến những động tác múa truyền thống uyển chuyển đầy nghệ thuật của các nghệ sĩ dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Long Kan là một sự bắt đầu không thể tốt hơn cho một đêm Chung khảo khu vực.

Tiết mục múa mở màn của diễn viên múa Linh Nga. (Ảnh HHCDTVN)
Tiết mục múa mở màn của diễn viên múa Linh Nga. (Ảnh HHCDTVN)

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn đặc biệt chú trọng phần xuất hiện của các thí sinh. Trưởng Ban tổ chức - diễn viên Trương Ngọc Ánh đã yêu cầu ê-kíp sản xuất phải chuẩn bị riêng phục đồng diễn bắt mắt cho các thí sinh xuất hiện sau tiết mục mở màn. Không những thế, bộ sưu tập áo dài mới nhất và được thiết kế riêng dành cho cuộc thi của thương hiệu áo dài Sĩ Hoàng như mang khán giả đến với tất cả các miền văn hoá, dân tộc trên cả nước. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ, bộ sưu tập được hình thành từ cảm hứng sự khác biệt văn hóa của 54 dân tộc anh em. 

Cuối cùng không thể không nhắc đến bộ sưu tập dạ hội mới nhất của Hoàng Minh Hà. Những mẫu dạ hội được nhà thiết kế tỉ mỉ, chỉnh sửa phù hợp với từng số đo của thí sinh khiến cho 30 thí sinh của đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thực sự tỏa sáng.

Sau vòng Chung khảo khu vực phía Nam, vòng Chung khảo khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Hà Nội. Đêm Chung kết được tổ chức vào 16/7 để chọn ra tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có cơ hội đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2022.

Nhà sản xuất phim - diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng Hoa hậu H'Hen Niê tại sự kiện
Nhà sản xuất phim - diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng Hoa hậu H'Hen Niê tại sự kiện

Bà Trương Ngọc Ánh, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn trở thành sứ giả văn hoá giới thiệu những nét đẹp của các dân tộc Việt Nam, những hình ảnh đẹp của đất nước con người Việt Nam với bạn bè khắp 5 châu; cũng như quảng bá du lịch Việt Nam với những điểm đến hấp dẫn”.

Từ khi thông tin về cuộc thi chính thức được công bố, rất nhiều các cô gái của nhiều dân tộc đã đăng kí dự thi. Đây là cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. 

Cuộc thi vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi của các bạn nữ sinh trên toàn quốc đến hết ngày 8/6.

Tin cùng chuyên mục