Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Nhiều thí sinh dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam có trình độ học vấn cao

Nguyệt Anh - 18:58, 24/05/2022

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đang vào giai đoạn kết thúc nhận hồ sơ. Theo Ban Tổ chức, từ những những hồ sơ đã đăng kí tham dự có thể thấy, chất lượng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam trở lại sau 9 năm không hề thua kém 2 cuộc thi đang diễn ra cùng thời điểm.

Nông Thuý Hằng - Giải 3 môn Văn - Học sinh giỏi Quốc gia, tuyển thẳng Đại học 

Nhiều thí sinh dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam có trình độ học vấn tốt

Nông Thúy Hằng sinh năm 1999, dân tộc Tày, quê Hà Giang. Cô cao 1,7 m, số đo 84 - 63 - 91 cm. 

Theo hồ sơ dự thi, Nông Thúy Hằng là học sinh giỏi trong suốt 12 năm học phổ thông. Cô từng đoạt giải Ba môn Văn Học sinh giỏi cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc Dân. Nông Thúy Hằng có năng khiếu dẫn chương trình, từng là MC cho một số sự kiện của trường. Người đẹp tự tin nhất về kỹ năng tiếng Anh và hùng biện.

Thời sinh viên, thành tích của cô gái Hà Giang này cũng vô cùng ấn tượng: Top 16 NEU Glamour 2019, là Chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên NEU (NBC). Không chỉ vậy, Nông Thúy Hằng còn từng là đối thủ nặng ký của Lương Thùy Linh tại Miss World Việt Nam 2019 khi lọt top 8 người đẹp truyền thông và top 36 chung cuộc. 

Lâm Đàm Thiều Ly – Nữ luật sư tương lai

Ảnh BTC
Ảnh BTC

Lâm Đàm Thiều Ly (dân tộc Nùng) từng đăng quang Hoa khôi khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội 2017. Cô gây ấn tượng mạnh với Ban Tổ chức và Ban Giám khảo về hồ sơ cá nhân.

Bên cạnh chiều cao vóc dáng cân đối (cao 1m7 - số đo 3 vòng 83-62-93), Lâm Đàm Thiều Ly còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi đọc bảng thành tích của cô. Thiều Ly từng là Học sinh giỏi Văn TP. Hà Nội năm 2014 và thi đỗ vào Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (hiện là Học viện Múa Việt Nam) năm 2015 và sau đó là sinh viên lớp chất lượng cao Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng trong những năm tháng trên giảng đường đại học, Thiều Ly đạt Top 10 tài năng Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015 và nổi trội là danh hiệu Hoa khôi, Đại sứ trí tuệ, Đại sứ thể thao Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017 và đạt học bổng Tài năng trẻ của một tập đoàn bất động sản năm 2019.

Bên cạnh thành tích học tập, Thiều Ly còn là một cán bộ năng nổ khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017-2018.

Lâm Đàm Thiều Ly tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại Giỏi và tiếp tục dành 2 năm để tốt nghiệp lớp đào tạo Luật sư chất lượng cao của Học viện Tư pháp năm 2021, chính thức có chứng chỉ đào tạo nghề Luật sư.

Người đẹp hiện đang là chuyên viên pháp chế tại công ty có vốn đầu tư nước ngoài và trợ lý luật sư để tiếp tục hành trình thi trở thành luật sư trong tương lai. 

Nguyễn Trần Vân Đình – thông thạo 3 ngoại ngữ 

Nhiều thí sinh dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam có trình độ học vấn tốt 2

Người đẹp sinh năm 1998 sở hữu chiều cao 1,7m, số đo ba vòng 87-62-87. Cô đang nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả, được đánh giá là đối thủ nặng ký.

Nguyễn Trần Vân Đình (dân tộc Kinh) bén duyên với đấu trường sắc đẹp từ năm 2018, trong cuộc thi Miss Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh và dừng chân tại Top 15. 2 năm sau, cô tiếp tục báo danh tại Hoa khôi Sinh viên Việt Nam và giành ngôi vị Á khôi 1.

Nguyễn Trần Vân Đình là cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh. Cô có khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh (IELTS 7.0) và đang cố gắng trau dồi thêm một số ngoại ngữ khác như Trung, Hàn.

Ngay từ những năm tháng học cấp 2, Vân Đình đã đoạt giải nhất cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh năm 2011 cũng như tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Toán 2012. Vân Đình cũng là thanh viên năng nổ của các hoạt động ngoại khoá khi là Thành viên đội văn nghệ của trường; Đội trưởng đội thiếu niên xung kích; Thành viên nồng cốt đội kỹ năng sống và kỹ năng lãnh đạo; Đoàn viên nồng cốt của phường và quận từ năm 2011-2013.

Lên đến cấp 3, từ năm 2013- 2016, cô là thành viên câu lạc bộ Guitar, kỹ năng sống, thành viên nòng cốt đội Văn nghê; Đại diện trường tham gia “Nét đẹp học đường” cấp thành phố, đoạt giải nhất tập thể và giải trang phục đẹp.

Đặc biệt năm 2016 cô đoạt giải nhất Tiếng hát Nguyễn Công Trứ, nhận học bổng toàn phần Đại học Hoa Sen – khóa hè Young Leadership. 

Nguyễn Vĩnh Hà Phương – 16 tuổi đoạt giải nhất hợp xướng tại Mỹ 

Nhiều thí sinh dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam có trình độ học vấn tốt 3

Nguyễn Vĩnh Hà Phương (một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 khi năm nay cô vừa tròn 19. Hiện tại, cô là sinh viên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, khoa Thanh nhạc và là sinh viên năm hai Đại học Hoa Sen, chuyên ngành Luật quốc tế. Nữ sinh sở hữu chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng 86-62-98 cm.

Hà Phương có niềm đam mê lớn với âm nhạc từ nhỏ, đặc biệt là âm nhạc cổ điển. Được ba mẹ ủng hộ ước mơ trở thành một giảng viên thanh nhạc và nghệ sĩ opera nên đến năm lớp 8, Hà Phương xác định sẽ theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Năm 2018, khi vừa đủ 15 tuổi, nữ sinh quyết định đăng ký thi và đỗ vào Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình.

Trong những năm theo học ở Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, nữ sinh đã được nhận học bổng loại giỏi của trường và 3 năm liền học sinh giỏi của khoa Thanh nhạc cổ điển.

Tiêu biểu, năm 2019, khi mới 16 tuổi, Hà Phương cùng các anh chị ở Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh được mời sang Mỹ tham gia cuộc thi Chicago International Music Competition và đạt giải Nhất.

Tin cùng chuyên mục