Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

50 món ăn Việt vào danh sách đặc sản châu Á

PV - 16:19, 17/04/2023

Theo thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức ghi nhận thêm 9 món ăn/nhóm món ăn đặc sản của Việt Nam vào danh sách Kỷ lục ẩm thực - đặc sản châu Á.

Xôi chiên phồng (Đồng Nai) – Món ăn với hình thức độc đáo
Xôi chiên phồng (Đồng Nai) - Món ăn với hình thức độc đáo

Các món ăn/nhóm món ăn được đưa vào danh sách lần này gồm: Các loại bánh dân gian Cần Thơ (TP. Cần Thơ); xôi chiên phồng (Đồng Nai); bánh Phu Thê Đình Bảng (Bắc Ninh); thanh long (Bình Thuận); nước mắm Con Cá Vàng Phan Thiết (Bình Thuận); vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang); Atiso Lâm Đồng (Lâm Đồng); cơm tấm Long Xuyên (An Giang); các món ăn từ khóm (Hậu Giang).

Bánh phu thê Đình Bảng. (Ảnh minh họa. Nguồn: vtv.vn)
Bánh phu thê Đình Bảng. (Ảnh minh họa. Nguồn: vtv.vn)

Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 50 đặc sản ẩm thực Việt Nam lọt vào danh sách này. Các đặc sản ẩm thực được đề cử từ các địa phương, trải qua quá trình chọn lọc, chỉ giữ lại các đặc sản có ảnh hưởng tích cực đến đời sống văn hóa ẩm thực của từng địa phương để giới thiệu.

Các đặc sản được ghi nhận bên cạnh việc vinh danh còn được nêu tên trong bộ nhận diện Giá trị Ẩm thực châu Á do Tổ chức Kỷ lục châu Á thực hiện.

Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển năm 2024

Bình Định: Khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển năm 2024

Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chủ đề “Bình Định - Khát vọng biển”. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.