Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Á hậu Kim Duyên làm Đại sứ hình ảnh Liên hoan Đờn ca tài tử Quốc gia 2022

PV - 11:44, 23/03/2022

Mới đây, trên trang cá nhân, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên chia sẻ cô rất vinh dự khi nhận được lời mời trở thành Đại sứ hình ảnh của “Liên hoan Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III - năm 2022".

Nàng hậu sinh ra và lớn lên từ miền Tây sông nước
Nàng hậu sinh ra và lớn lên từ miền Tây sông nước

“Duyên vô cùng vinh dự khi nhận được lời mời trở thành Đại sứ của "Liên hoan Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III - năm 2022" từ Sở VHTTDL TP. Cần Thơ. Là một người con đất Tây Đô, với Duyên đây là một niềm tự hào và hạnh phúc khi có thể góp phần lan tỏa, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tươi đẹp và nhân văn của miền Tây sông nước. Cụ thể, trong chương trình lần này là Đờn ca tài tử Nam bộ - một trong những di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam được UNESCO ghi danh vào năm 2013", Á hậu Huỳnh Kim Duyên bày tỏ.

Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022 sẽ được diễn ra từ 6-11/4 tại Quảng trường quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Sự kiện nhằm tôn vinh và quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo Đờn ca tài tử đã được UNESCO ghi danh là đại diện văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trên cơ sở đó góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ. Liên hoan sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động điểm nhấn như: Hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử, Không gian đờn ca tài tử, Triển lãm nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam,…

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ. Người đẹp từng lọt vào top 10 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Năm 2016 cô đoạt danh hiệu Hoa khôi sinh viên thanh lịch Trường Đại học Nam Cần Thơ. Năm 2019, cô đoạt cô ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Sau khi lọt top 16 Miss Universe vào năm ngoái, năm 2022 này Kim Duyên tiếp tục đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Siêu Quốc gia (Miss Supranational).

Tin cùng chuyên mục
Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Ngẫu hứng cùng Dagout Đoát

Không chỉ nổi tiếng với chuyện tình huyền thoại nàng Ka Lang và chàng Ha Biang, bên triền núi Lang Biang hùng vĩ còn có một “làng hát”. Đây là cái nôi sản sinh ra nhiều nhạc sĩ, ca sĩ người DTTS đã thành danh như Krajan Dick, Krajan Plin, Bonneur Trinh… Trong mùa Xuân mới này, tôi có cơ duyên được gặp gỡ, trò chuyện cùng Dagout Đoát, chàng trai người Lạch (thuộc dân tộc Cơ Ho) - một ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc Tây Nguyên.