Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

AI tạo sinh đang thúc đẩy sự gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến về du lịch

T.H - 00:09, 23/06/2024

Trang dịch vụ du lịch Booking.com có trụ sở tại Hà Lan cảnh báo AI tạo sinh đang thúc đẩy sự gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến trong lĩnh vực du lịch.


AI tạo sinh đang thúc đẩy sự gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến trong lĩnh vực du lịch
AI tạo sinh đang thúc đẩy sự gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến trong lĩnh vực du lịch

Giám đốc An ninh thông tin của Booking.com cho biết trong 18 tháng qua, số vụ lừa trực tuyến trong ngành Du lịch, đặc biệt là lừa nạn nhân tiết lộ thông tin cá nhân, đã tăng 500% đến 900%. Sự bùng nổ của AI tạo sinh đang giúp những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ với ngữ pháp chuẩn xác hơn trong các tin nhắn và thư điện tử giả mạo có gắn các phần mềm độc hại. 

Các trang web du lịch có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho những kẻ lừa đảo vì du khách thường được yêu cầu chia sẻ thông tin thẻ tín dụng, các giấy tờ tùy thân và thông tin về gia đình.

Bà Marnie Wilking - Giám đốc An toàn thông tin tại Công ty Booking.com - nói: "Bất cứ khi nào bạn có thể, dù là truy cập vào trang web nào, hãy dùng bảo mật 2 lớp. Đừng nhấp chuột vào bất cứ thứ gì khả nghi, dù bạn cho rằng đó có thể là thật. Nếu thấy có, dù chỉ một chút nghi ngờ, hãy gọi cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng của cơ sở lưu trú, hãy lên mạng tìm kiếm sự giúp đỡ, bởi nếu như đó là giả thì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, chẳng hạn như phải xin cấp lại thẻ tín dụng và nhiều điều phiền phức khác".

Tin cùng chuyên mục
Lào Cai: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ đồng bào DTTS làm du lịch

Lào Cai: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ đồng bào DTTS làm du lịch

Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch, đồng thời góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống các DTTS trên địa bàn, tỉnh Lào Cai sẽ bố trí tối thiểu 11 tỷ đồng/năm ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay vốn đầu tư điểm du lịch và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng từ ngân sách cấp tỉnh.