Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Ấm lòng những suất cơm thiện nguyện tại các bệnh viện Thanh Hóa

Quỳnh Trâm - 08:57, 14/06/2022

Câu lạc bộ (CLB) Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa, tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”, nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để tri trả tiền cơm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, khó khăn.

Các tiết mục văn nghệ do các y bác sĩ tại các Bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện
Các tiết mục văn nghệ do các y bác sĩ tại các Bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện

Đêm nhạc được diễn ra tại khách sạn Mường Thanh (Thanh Hóa), với mong muốn mang đến nhiều hơn nữa những suất cơm thiện nguyện dành tặng bệnh nhân nghèo. Những người làm chương trình đã lên kế hoạch cho đêm nhạc thiện nguyện, với các ca sĩ nghiệp dư là các y bác sĩ tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh. Trong Chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức đấu giá 2 bức tranh do các họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng.

Hưởng ứng đêm nhạc, đã có sự tham gia đông đảo các anh, chị, em y bác sĩ, các tấm lòng hảo tâm, các quý mạnh thưởng quân cùng các cơ quan báo chí.

Đấu giá 2 bức tranh do các họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng
Đấu giá 2 bức tranh do các họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng

Ông Hà Hoàng Minh - Chủ nhiệm CLB Dĩa cơm trên tường cho biết: Tổ chức đêm nhạc với mong muốn được nhiều nhà hảo tâm hưởng ứng và ủng hộ để có thêm nhiều suất cơm thiện nguyện hơn nữa, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Chương trình, mở rộng hoạt động tại các bệnh viện khác nữa trên địa bàn tỉnh. CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa hy vọng cónhiều nhà hảo tâm dành sự quan tâm và ủng hộ đến chương trình, cũng chính là chung tay ủng hộ để giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Và với tâm nguyện duy trì những suất cơm ấm áp này đến khi không còn người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ nữa, thời gian tới CLB sẽ tiếp tục lan tỏa và tiếp nối trao gửi yêu thương, trao nhiều suất cơm hơn nữa.

Kết thúc đêm nhạc, toàn bộ số tiền đấu giá tranh và các nhà hảo tâm quyên góp bằng hình thức chuyển khoản theo số tài khoản của CLB và ủng hộ trực tiếp là hơn 200 triệu đồng. Những người làm Chương trình sẽ sử dụng toàn bộ số tiền đóng góp của quý nhà hảo tâm với một mục đích duy nhất là thanh toán suất cơm cho bệnh nhân nghèo.

Các nhà hảo tâm chia sẻ và hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Các nhà hảo tâm chia sẻ và hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

CLB Dĩa cơm trên tường được thành lập vào tháng 6/2020, với thông điệp “Mỗi dĩa cơm, cả tấm lòng”, Chương trình đã trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm chia sẻ và hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn trên địa bàn toàn tỉnh, khởi đầu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Chương trình hoạt động dựa trên sự đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Toàn bộ số tiền ủng hộ được dùng vào một mục đích duy nhất là chi trả tiền suất ăn mỗi tháng cho bệnh nhân. Hiện tại, trung bình mỗi tháng, số tiền chi trả suất ăn tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là hơn 30.000.000 đồng, tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh là 7.500.000 đồng.

Sau 2 năm hoạt động, tổng số tiền ủng hộ là hơn 826.000.000 đồng, số tiền đã chi cho suất ăn là hơn 686.000.000 đồng, tương đương với hơn 27.400 suất cơm miễn phí dành tặng người bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong suốt hành trình hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, hỗ trợ thiết thực cho người nghèo ổn định cuộc sống để nỗ lực vươn lên, nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, lan tỏa các giá trị nhân văn của Vietcombank.