Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Bắc Giang: Gặp mặt, đối thoại với 200 Người có uy tín trên địa bàn tỉnh

Trí Phương - 19:44, 25/09/2023

Ngày 25/9, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng phát biểu tại Hội nghị

Hiện UBND tỉnh Bắc Giang công nhận 522 Người có uy tín ở 522 thôn, bản, tổ dân phố thuộc 81 xã, thị trấn tại các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang và Tân Yên.

Tại hội nghị, các đại biểu Người có uy tín đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất giải pháp phát triển vùng DTTS, thu hẹp khoảng cách vùng miền như: Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt; hỗ trợ kinh phí đi xuất khẩu lao động; đầu tư vốn triển các mô hình kinh tế; bổ sung 1 - 2 Người có uy tín tại một số thôn có dân số đông, nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống; tạo điều kiện để Người có uy tín tham gia giám sát triển khai các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi...

Tại đây, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến của các đại biểu kịp thời, hợp lý. Đồng thời sẽ tổng hợp, phân loại và có văn bản chuyển đến các địa phương, ngành liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng nhấn mạnh, thời gian qua, KT-XH vùng DTTS và miền núi của tỉnh từng bước ổn định và phát triển, góp phần vào thành quả ấy có dấu ấn của đội ngũ Người có uy tín. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang mong muốn, đội ngũ này tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và phạm vi ảnh hưởng đối với quần chúng Nhân dân trên địa bàn sinh sống; gương mẫu, tiên phong trong các phong trào; là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc...

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị MTTQ các cấp, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức gặp mặt, biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tặng quà cho 200 Người có uy tín tiêu biểu dự hội nghị.

Tin cùng chuyên mục