Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Bắc Giang: Khai mạc Tuần du lịch “Về miền quả ngọt” năm 2022

Cát Tường - 16:42, 23/11/2022

Tối 22/11, tại Quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam phát biểu tại buổi lễ Khai mạc Tuần du lịch “Về miền quả ngọt” năm 2022(ảnh: Danh Lam)
Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam phát biểu tại buổi lễ Khai mạc Tuần du lịch “Về miền quả ngọt” năm 2022(ảnh: Danh Lam)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang La Văn Nam cho biết: Thiên nhiên đã ban tặng cho Lục Ngạn về thổ nhưỡng, khí hậu, cùng với sự cần cù, ham học hỏi, sáng tạo của người dân đã giúp địa phương trở thành một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nhiều loại quả được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa chuộng.

Trong chu kỳ một năm, Lục Ngạn có đủ cả bốn mùa hoa thơm quả ngọt và các sản vật đặc trưng để thu hút khách du lịch. Mùa Xuân, du khách được thưởng thức các loại táo và cam V2 chín vàng đậm vị, được đắm mình trong hương thơm của bạt ngàn hoa vải, hoa cam, hoa bưởi, hoa đào, hoa mận, hoa mơ, được trải nghiệm mùa mật ong ngọt ngào say đắm, được ra mình trong câu hát soong hao xốn xang khắp phiên chợ tình đậm đà bản sắc vùng cao. Mùa Hạ, khi chim tu hú gọi bầy, là lúc thủ phủ Lục Ngạn ngập tràn trong sắc đỏ của những dòng sông vải thiều chảy đi khắp bốn phương. Sang Thu là đến mùa nhãn, na, nho, hồng, ổi…, thứ quả nào mùa này cũng trở nên ngon ngọt nhất bởi được đắm mình trong làn gió heo may. Mùa Đông, khi mặt hồ Cấm Sơn xanh trong như ngọc, cây trên rừng dần thay tấm áo vàng, chính là lúc mùa cam bưởi Lục Ngạn rộn ràng bước vào ngày hội đón chào du khách gần xa.

Trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã du lịch có đóng góp cho du lịch của huyện
Trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã du lịch có đóng góp cho du lịch của huyện

Với những tiềm năng, lợi thế đó, Lục Ngạn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, từng bước đưa du lịch trở thành ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện. Để phát huy tốt lợi thế “Lục Ngạn - Điểm đến bốn mùa”, huyện tổ chức Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” nhằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với mùa cam, bưởi; mang đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm, khám phá mới về vùng đất và con người nơi đây.

Điểm nhấn của chương trình là Tuần Văn hóa - Du lịch diễn ra từ ngày 22 - 27/11. Cùng với đó là chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bày sản phẩm tại trung tâm huyện và các điểm du lịch. Lục Ngạn cũng chọn các hợp tác xã du lịch để đưa du khách tới tham quan trải nghiệm các vườn cây, làng nghề, các sản phẩm đặc sản của huyện.