Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Bàn giao các công trình thủy lợi và nước sinh hoạt tại A Vao

Duy Đông - 19:00, 12/03/2024

Vừa qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 337 phối hợp với UBND huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) tiến hành bàn giao các công trình thủy lợi và nước sinh hoạt thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu KT-QP Khe Sanh giai đoạn 2.

Lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế các hạng mục của công trình được bàn giao.
Lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế các hạng mục của công trình được bàn giao

Theo đó, 2 công trình bàn giao cho địa phương gồm: Công trình thủy lợi thôn Ra Lây, xã Ba Nang và công trình cấp nước sinh hoạt xã A Vao có tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước cấp qua Bộ Quốc phòng, do Đoàn KT-QP 337 làm chủ đầu tư.

Được biết, để quản lý chặt chẽ, chất lượng và hiệu quả các công trình đầu tư, sau khi có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Đoàn KT-QP 337 đã thành lập Ban Quản lý Dự án, cử cán bộ có năng lực, trách nhiệm trực tiếp tham gia giám sát quá trình thi công trình; tổ chức triển khai lựa chọn các nhà thầu bảo đảm đúng quy trình quy định của pháp luật, có năng lực phù hợp đáp ứng với từng công trình. 

Đồng thời, quá trình thi công Ban Quản lý Dự án Đoàn KT-QP 337 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất và cây trồng trên đất nhằm giải phòng mặt bằng để triển khai thi công các công trình bảo đảm tiến độ. Quá trình triển khai thi công, các bên có liên quan đã thực hiện nghiêm các quy định về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, thường xuyên giám sát, quản lý chất lượng công trình, công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo trong suốt quá trình thi công...

Đại diện UBND huyện Hướng Hoá và Đoàn KT-QP 337 ký biên bản bàn giao các công trình
Đại diện UBND huyện Hướng Hoá và Đoàn KT-QP 337 ký biên bản bàn giao các công trình

Tại Lễ bàn giao, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế các hạng mục của công trình gồm: Điều kiện vận hành, áp lực tại các điểm dùng nước; chất lượng nước sinh hoạt trước khi cấp vào mạng lưới đường ống và số lượng hộ gia đình đấu nối sử dụng nước sạch. Kiểm tra các điều kiện pháp lý có liên quan theo quy định của pháp luật…

Quang cảnh Lễ bàn giao
Quang cảnh Lễ bàn giao

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông Lê Đại Lợi nhấn mạnh, việc đầu tư xây dựng công trình thủy lợi và nước sinh hoạt do Đoàn KT-QP 337 làm chủ đầu tư thực sự là những công trình thiết thực, đã góp phần cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Đồng thời, giúp địa phương và người dân tổ chức phát triển sản xuất hiệu quả, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tạo vành đai biên giới vững chắc trong thế trận quốc phòng toàn dân. 

Tin cùng chuyên mục
Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Đẩy nhanh tiến độ, thực hiện đồng bộ chính sách đầu tư (Bài cuối)

Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Đẩy nhanh tiến độ, thực hiện đồng bộ chính sách đầu tư (Bài cuối)

Có thể nói, sau những động thái từ phía các cấp chính quyền cùng vào cuộc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà điển hình là vướng mắc từ quy hoạch rừng dẫn tới nhiều nội dung đầu tư, hỗ trợ cho người dân Đan Lai ở vùng lõi VQG Pù Mát không đủ điều kiện thực hiện, thì điều cần quan tâm nhất là việc triển khai đồng bộ các chính sách đầu tư, hỗ trợ, cũng như tiến độ thực hiện để sớm hiện thực hóa chính sách đặc thù từ Chương trình MTQG 1719 đến với đồng bào Đan Lai.