Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Bảo đảm cung cầu hàng hóa Tết Nguyên đán Canh Tý

Thúy Hồng - 10:29, 16/12/2019

Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết cổ truyền tại thời điểm này được các địa phương chủ động triển khai. Đáng chú ý là Chương trình bình ổn thị trường để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhất là ở các tỉnh miền núi.

Bảo đảm cung cầu hàng hóa Tết Nguyên đán Canh Tý
Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để ổn định thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý
Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để ổn định thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tại Yên Bái, thị trường hàng hóa cuối năm, sức mua thường tăng hơn từ 15 - 20% và cùng với đó, giá cả có nhiều biến động và thường tăng giá.

Ông Phạm Trung Lân, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái cho biết: Thực hiện Chỉ thị 12 của Bộ Công Thương để bảo đảm cân đối hàng hóa, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Sở đã có văn bản phối hợp với các cơ quan liên quan và chỉ đạo các địa phương vận động các doanh nghiệp trên địa bàn bình ổn thị trường hàng hóa vào dịp cuối năm.

Còn tại Lạng Sơn, UBND tỉnh đã đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thương mại, bình ổn giá, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm ổn định thị trường dịp Tết Nguyên đán.

Ông Phùng Quang Hội, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết: Tỉnh sẽ dành khoảng 40 tỷ đồng từ ngân sách dự phòng của tỉnh cho các đơn vị tham gia Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tạm ứng với lãi suất ưu đãi 0% để triển khai thực hiện.

Việc kết hợp Chương trình bình ổn thị trường với Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, chuẩn bị tốt nguồn hàng thiết yếu, các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán để cung ứng sớm và đầy đủ cho Nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS bảo đảm chất lượng với giá cả hợp lý.


Tin cùng chuyên mục
Hành trình đưa cam ruột đỏ về Điện Biên

Hành trình đưa cam ruột đỏ về Điện Biên

Mảnh đất Điện Biên với cánh đồng Mường Thanh rộng lớn xung quanh được bao bọc bởi núi đồi không những thuận lợi cho việc phát triển những giống lúa đặc sản nổi tiếng mà còn thuận lợi để phát triển cây công nghiệp dài ngày, đặc biệt là phát triển cây công nghiệp có múi.