Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Bình Định: Chuẩn bị diễn ra Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời 2024

T.Nhân - 20:55, 28/02/2024

Ngày 28/2, Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) cùng với Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về “Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024 - Q-FAIR 2024”.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Họp báo
Ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Họp báo

Theo đó, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/3/2024, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), quy tụ hơn 1.000 gian hàng trưng bày các sản phẩm ngoại thất và phong cách sống hiện đại của hơn 100 doanh nghiệp, của 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc).

Theo ông Lê Minh Thiện - Chủ tịch Hiệp hội FPA Bình Định, Hội chợ có tổng diện tích trưng bày hơn 9.000 m2 với 5 khu vực trưng bày chính, gồm: Khu vực dành cho đồ gỗ nội thất - ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ…; khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến, sản xuất gỗ. Các gian hàng sẽ mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có hàng loạt các sự kiện, như: Hội nghị giao ban ngành chế biến gỗ, xuất khẩu gỗ và lâm sản quý I/2024; các hội thảo chuyên đề về xúc tiến thương mại - xuất khẩu ngành gỗ và công nghệ chế biến gỗ, các ngành hàng ngoài trời; các Tour tham quan, mở rộng giao thương với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh; những tiết mục biểu diễn ca nhạc, văn hóa truyền thống địa phương (tuồng, bài chòi, võ Tây Sơn…).

Các đại biểu tham gia buổi Họp báo
Các đại biểu tham dự buổi Họp báo

Hội chợ Q-FAIR 2024 là Hội chợ quốc tế thường niên, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm cho tất cả các nhóm hàng hóa Outdoor xuất khẩu của ngành Gỗ Việt. Đây là sự kiện quan trọng đối với hoạt động giao thương xúc tiến thương mại - xuất khẩu của ngành Gỗ tại tỉnh Bình Định nói riêng và của cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ: Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024 - Q-FAIR 2024 sẽ góp phần xây dựng một điểm đến nổi tiếng trên thế giới về thương hiệu “Đồ gỗ Bình Định”, nơi ngành Gỗ đóng vai trò là ngành công nghiệp chế biến chủ lực, xấp xỉ 1 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm 2023 và hướng tới đạt mốc giá trị xuất khẩu 2 tỷ USD vào năm 2030.

“Với tầm nhìn phát triển trở thành trung tâm sản xuất hàng ngoại thất số một của thế giới, Quy Nhơn không chỉ là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch, mà còn là trung tâm sản xuất nội, ngoại thất gỗ hàng đầu thế giới. Q-FAIR 2024 mở ra một cơ hội đặc biệt để du khách trong nước và quốc tế có thể nhìn nhận và trải nghiệm sự phát triển tích cực và tiềm năng của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam. Tỉnh Bình Định sẽ không ngừng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành gỗ, nhất là trong việc nâng cao năng lực sản xuất, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và đặc biệt là đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nguyên liệu rừng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của ngành trong thời gian tới”, ông Hoàng nhấn mạnh.