Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Quảng Ngãi: Chuẩn bị tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023

T.Nhân - 04:57, 22/11/2023

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP năm 2023. Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14 - 20/12/2023.

Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm ocop
Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm ocop

Qua gần 5 năm triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 157 sản phẩm của 93 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, 148 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 9 sản phẩm đạt 4 sao.

Tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu có 200 sản phẩm OCOP mới đạt 3 sao trở lên; 10% chủ thể OCOP có sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên thực hiện mô hình chuỗi giá trị theo hướng kinh tế tuần hoàn, OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định.

Hội chợ triển lãm lần này có quy mô khoảng 200 gian hàng, với các sản phẩm tham gia gồm: Các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Để hội chợ thành công và mang lại hiệu quả thiết thực nhằm đẩy mạnh Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ vận động các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh vận động các đơn vị sản xuất, kinh doanh tham gia từ 2 - 6 gian hàng.

Tin cùng chuyên mục
Gỡ khó để phát triển “cây làm giàu” ở miền núi

Gỡ khó để phát triển “cây làm giàu” ở miền núi

Do vướng các quy định của Bộ Y tế, một số cây được liệu có giá trị kinh tế cao ở khu vực miền núi đang gặp khó trong khâu xuất khẩu. Để thúc đẩy phát triển “cây làm giàu” của miền núi, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi Bộ Y tế, Bộ Tài chính nghiên cứu rà soát, điều chỉnh kịp thời.