Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Quảng Nam: Trưng bày và kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi

HT - 06:41, 26/11/2023

Vừa qua, tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Công đoàn các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh tổ chức Khai mạc Hội chợ trưng bày và kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tiêu biểu năm 2023.


 Các cá nhân thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp được tuyên dương
Nhiều thanh niên DTTS đã khởi nghiệp thành công với nhiều sản phẩm đặc trưng. Trong ảnh: Các cá nhân thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp được tuyên dương

Hội chợ trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi diễn ra 1 ngày 1 đêm tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc với sự tham gia của 13 gian hàng, cùng hơn 60 sản phẩm được bày bán.

Thông qua Hội chợ nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả tiểu dự án 2 (dự án 3) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; đồng thời kết nối, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm đặc trưng tại vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh đến các nhà đầu tư, đơn vị tiêu thụ.

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tuyên dương 6 cá nhân thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp và trao tặng 500 phần quà cho 500 thanh niên công nhân mất việc tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Sau lễ khai mạc, rất đông người dân và du khách tham gia, mua sắm các mặt hàng nông sản miền núi. Hội chợ đã tạo được dấu ấn lan tỏa, góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào DTTS và miền núi đến với thị trường khách hàng khu vực đồng bằng.