Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Bình Thuận: Thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm

T.Nhân - CTV - 23:02, 19/03/2023

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm Hồi giáo Bà-ni tại huyện Tuy Phong và Bắc Bình.

Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm hỏi các vị chức sắc, Sư cả, Người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni tại huyện Bắc Bình
Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm hỏi các vị chức sắc, Sư cả, Người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni tại huyện Bắc Bình

Tại các điểm đến thăm, bà Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc các vị chức sắc, Người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni đón Tết Ramưwan vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng thông tin một số kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh năm 2022, đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, Người có uy tín trong cộng đồng và bà con người Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương .

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận mong muốn các vị chức sắc, Người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục phát huy hơn nữa khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thăm và chúc Tết Ramưwan ông Mai Sên - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận khóa VIII
Thăm và chúc Tết Ramưwan ông Mai Sên - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận khóa VIII

Đại diện cho đồng bào dân tộc Chăm Hồi giáo Bà-ni, Sư cả Xích Dự - Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà-ni tỉnh - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, thay mặt Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà-ni tỉnh đã gửi lời cám ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện trong thời gian qua đối với đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni. Thời gian tới sẽ cùng các vị chức sắc và Người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục vận động đồng bào dân tộc Chăm nói riêng và người DTTS nói chung trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và tham gia tốt các cuộc vận động do địa phương phát động.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 20 phần quà cho Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bà-ni tỉnh và các vị chức sắc là lãnh đạo Hội đồng Sư cả, các tín đồ tiêu biểu theo đạo Hồi giáo Bà-ni.

Năm 2023, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni ở Bình Thuận sẽ bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 23/3 (nhằm ngày 2/2 âm lịch) đến hết ngày 23/4/2023 (nhằm ngày 4/3 âm lịch). Để thuận lợi cho công tác tổ chức đón Tết Ramưwan của đồng bào, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể và UBND các địa phương có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, sinh viên, học sinh là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bà-ni đang sinh sống và làm việc phối hợp tổ chức cho bà con đón Tết Ramưwan.

Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín ở Thanh Hóa - Lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân

Người có uy tín ở Thanh Hóa - Lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội vùng DTTS, miền núi Thanh Hóa ngày một phát triển; an ninh - quốc phòng được đảm bảo, giữ vững. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực vượt khó vươn lên của đồng bào các dân tộc trên địa bàn và sự đóng góp tích cực của Người có uy tín trên các lĩnh vực.