Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Tổ chức chuỗi Hoạt động tình nguyện Hành quân xanh và chung tay vì trẻ em vùng biên

Lê Vũ - Tiến Vinh - 16:00, 07/07/2023

Trong những ngày đầu tháng 7/2023, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, phối hợp với Hội Phụ nữ, Liên Chi đoàn các địa phương huyện biên giới Giang Thành (Kiên Giang) đã tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2023 và chung tay vì trẻ em vùng biên.

Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” - Một nội dung ý nghĩa trong cuỗi các hoạt động
Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” - Một nội dung ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động

Theo đó, trong Chương trình lần này Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐB) Kiên Giang đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho bà con vùng biên, trao tặng 30 suất quà, tặng 1.000 quyển tập (vở) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt là Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm”, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ BĐBP đã hỗ trợ, trao tặng học bổng cho cháu Lê Tường Vân, trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trị giá 3 triệu đồng; tặng 4 suất quà cho các cháu là con của cán bộ, sĩ quan BĐBP tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá tiền, quà gần 40 triệu đồng. Đây là những nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết, tiền mặt được vận động từ các bạn Đoàn viên, Thanh niên trong và ngoài tỉnh.

Thông qua các hoạt động, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ BĐBP tỉnh tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc, tôn giáo. Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong BĐBP tỉnh tiếp tục nâng cao nhận thức về hoạt động tình nguyện. Tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các Đoàn viên, thanh niên đang được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành cột mốc 314
Các Đoàn viên, thanh niên đang được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành cột mốc 314

Trong chuỗi các hoạt động lần này, các Đoàn viên, Thanh niên Liên Chi đoàn cùng với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã được thăm, nghe giới thiệu về lịch sử hình thành Cột mốc 314.

Qua đó đã tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về truyền thống, lịch sử, ý nghĩa của đường biên, cột mốc, các di tích lịch sử Cách mạng tại các khu vực biên giới. Những đóng góp của các thế hệ cha anh và đồng bào các dân tộc trong tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc. Những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Đề xuất hỗ trợ mức đóng BHYT cho người DTTS sinh sống không thuộc địa bàn ĐBKK

Đề xuất hỗ trợ mức đóng BHYT cho người DTTS sinh sống không thuộc địa bàn ĐBKK

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn lập danh sách đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) do Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội quản lý nhà nước. Theo đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng BHYT cho người dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống tại địa bàn các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2016-2020 mà các xã này không còn trong danh sách các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.