Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ đội Biên phòng Trà Vinh họp mặt cán bộ, chiến sĩ dân tộc Khmer mừng Chôl Chnăm Thmây

Thành Đạt - Minh Triết - 05:47, 11/04/2024

Chiều 10/4, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt cán bộ, chiến sĩ là người dân tộc Khmer đang công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Dự buổi họp mặt có Đại tá Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy; đại tá Nguyễn Văn Đời - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng và 39 cán bộ, chiến sĩ là người dân tộc Khmer công tác trong lực lượng BĐBP tỉnh.

Đại tá Nguyễn Đức Minh, Chỉ huy trưởng BĐBP Trà Vinh phát biểu tại buổi họp mặt
Đại tá Nguyễn Đức Minh - Chỉ huy trưởng BĐBP Trà Vinh phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp thân tình, các đại biểu đã nghe Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đọc Thư chúc tết Chôl Chnăm Thmây của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi đến chư tăng, Phật tử và Đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2024.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Nguyễn Đức Minh - Chỉ Huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết, thời gian qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, BĐBP tỉnh Trà Vinh với quyết tâm chính trị cao, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu công tác, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự của tỉnh. 

Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ là người dân tộc Khmer. Từng cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, không hoang mang, dao động trước những tác động tiêu cực, nhất là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ khối Đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước. Các đồng chí luôn ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã được các cấp Đảng uỷ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn đó.

Cán bộ, chiến sĩ là dân tộc Khmer phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Trà Vinh
Cán bộ, chiến sĩ là dân tộc Khmer phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Trà Vinh

“Tôi tin tưởng, trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ là người dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Đức Minh kỳ vọng.

UBND tỉnh Trà Vinh đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học phải có kế hoạch sắp xếp để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên người dân tộc Khmer được nghỉ Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây trong 4 ngày, từ 13 - 16/4/2024.

Tin cùng chuyên mục