Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Chiêm ngưỡng con đường thổ cẩm độc đáo tại Hà Giang

Nguyệt Anh - 11:51, 19/03/2021

Con đường thổ cẩm dài 1.700 m trên triền đồi thuộc một khu Resort tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê (Hà Giang) được hàng trăm người dân địa phương vẽ tay, trang trí bằng những họa tiết thổ cẩm đặc trưng của văn hóa vùng cao.

con đường thổ cẩm bao gồm nhiều dãy màu và hình ảnh đặc trưng của văn hóa vùng cao.
con đường thổ cẩm bao gồm nhiều dãy màu và hình ảnh đặc trưng của văn hóa vùng cao..

Con đường thổ cẩm được khởi công từ tháng 8/2020 và hoàn thành sau một tháng. Chị Vũ Phương, đại diện Resort cho biết: "Con đường thổ cẩm được tạo nên với mục đích chứa đựng những nét đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao, đại diện cho sự gắn kết, tôn vinh và gìn giữ văn hóa truyền thống".

Trải nghiệm con đường thổ cẩm
Trải nghiệm con đường thổ cẩm

Ban đầu, Dự án xây dựng con đường là một chương trình giúp đỡ thanh niên địa phương có việc làm trong mùa dịch. Ý tưởng được chính nhân lực tại Resort và người dân thực hiện, với mong muốn quảng bá du lịch địa phương đến đến với du khách. Những họa tiết trên con đường được vẽ tay hoàn toàn.

Con đường thổ cẩm với những hoạ tiết và màu sắc giữa muôn ngàn cây lá xanh tươi
Con đường thổ cẩm với những hoạ tiết và màu sắc giữa muôn ngàn cây lá xanh tươi

Quá trình hoàn thành tác phẩm không gặp nhiều khó khăn, chỉ đôi khi thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng và mưa bất chợt làm gián đoạn thi công. "Việc bảo dưỡng trùng tu con đường này không hề đơn giản, có một nhân viên làm nhiệm vụ thổi lá hàng ngày, sơn sửa hàng tuần, hàng tháng", chị Phương nói.

Con đường thổ cẩm nhìn từ trên cao
Con đường thổ cẩm nhìn từ trên cao

Một du khách bày tỏ: "Tôi cảm thấy thích thú với những hoạ tiết và màu sắc, rất khó để tin đây là do những người không chuyên tạo nên. Nghe qua câu chuyện phía sau, tôi càng cảm kích hơn khi nơi đây thể hiện được tinh thần của bà con vùng cao".Tin cùng chuyên mục
Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ được tổ chức mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, là sự kiện tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới. Tỉnh Quảng Trị đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt để tổ chức lễ hội một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất.