Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Trọng Bảo - 14:55, 22/01/2024

Sáng 22/1/2024, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể bà con, công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ông Trần Cẩm Tú ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

“Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào Cai đạt trên 5%, thu ngân sách 9.500 tỷ đồng; tổng giá trị xuất, nhập khẩu trên 2 tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người gần 50 triệu đồng, tỷ lệ giảm nghèo trên 4%; hỗ trợ cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên 65 tỷ đồng; đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm, công tác quân sự - quốc phòng được củng cố, tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực…”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cầm Tú nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm hỏi, chúc tết gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú thăm hỏi, chúc Tết gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Lào Cai

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội các cấp tỉnh Lào Cai cần chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các Lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ, bảo đảm quốc phòng, an ninh... góp phần để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi. 

Các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để ai cũng có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau. 

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh, phúc lợi xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tặng quà tết cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú tặng quà Tết cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần cẩm Tú đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và các Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

Tin cùng chuyên mục
TP. Hạ Long (Quảng Ninh): Giai đoạn 2024-2029, tiếp tục phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, miền núi

TP. Hạ Long (Quảng Ninh): Giai đoạn 2024-2029, tiếp tục phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, miền núi

Ngày 14/6, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ I năm 2024 với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng hội nhập và phát triển bền vững”. Đại hội có sự tham gia của 150 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 23.500 đồng bào của 32 DTTS trên địa bàn.