Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Cô gái Khơ Mú Hoàng Thị Lả lọt vào vòng Chung kết cuộc thi hoa hậu các Dân tộc Việt Nam

Trọng Bảo - 12:06, 17/06/2022

Vượt qua hàng chục thí sinh khu vực phía Bắc, thí sinh Hoàng Thị Lả, dân tộc Khơ Mú, giảng viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, được tổ chức vào tháng 7/2022 sắp tới.

Hoàng Thị Lả (ngoài cùng bên phải) và các thí sinh tham gia vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc
Hoàng Thị Lả (ngoài cùng bên phải) và các thí sinh tham gia vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc

Hoàng Thị Lả sinh năm 1998 tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Múa, Khoa Văn hoá - Nghệ thuật Trường Cao đẳng Lào Cai, Lả được giữ lại làm giảng viên của trường.

Hoàng Thị Lả tại vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc
Hoàng Thị Lả tại vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc

Là người Khơ Mú, nhưng Hoàng Thị Lả có khả năng múa được chất liệu múa dân gian của 20 dân tộc. Hiện nay, bên cạnh là giảng viên Trường Cao đẳng Lào Cai, Lả còn là đại biểu HĐND huyện Than Uyên.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần này, bên cạnh việc có cơ hội giao lưu, học hỏi, thì Hoàng Thị Lả mong muốn được giới thiệu với bạn bè trong cả nước biết đến nét văn hóa của dân tộc Khơ Mú.

Xin chúc cho cô gái người Khơ Mú tự tin và đạt giải cao trong cuộc thi sắc đẹp lần này.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có chủ đề “Những đóa hoa nắng mai”, tượng trưng cho ánh nắng của sự khởi đầu, của thanh xuân, đồng thời lan tỏa sự ấm áp, nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Các thí sinh sẽ như những bông hoa thuần khiết quy tụ từ khắp các vùng miền, mang theo nét đẹp mộc mạc, thân thiện cùng trái tim ấm áp. Đây là một trong những cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia, nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ của các thiếu nữ 54 dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục