Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Công an TP. Hồ Chí Minh ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4

Lê Vũ - Minh Hồ - 17:42, 15/04/2022

Sáng ngày 15/4, Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 1/5 và mùa du lịch Hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ ra quân
Thiếu tướng Trần Đức Tài - phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ ra quân

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt (PC08) sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó Trưởng phòng PC08 - Công an TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Về phía lực lượng CSGT, chúng tôi tập trung xử lý nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ… Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe ô tô, mô tô để xử lý các vi phạm; sử dụng hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm. Phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5.

Quang cảnh buổi lễ ra quân
Quang cảnh buổi lễ ra quân

Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: Cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Các lực lượng phối hợp nhận lệnh tại Lễ ra quân
Các lực lượng phối hợp nhận lệnh tại Lễ ra quân

Kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật, các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm Thành phố để khiếu kiện, biểu tình và thông báo ngay cho lãnh đạo, đơn vị chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý”.

Lực lượng CSGT và các lực lượng phối hợp diễu hành tuần tra trên các tuyến đường
Lực lượng CSGT và các lực lượng phối hợp diễu hành tuần tra trên các tuyến đường

Thiếu tá Lê Văn Sơn, Phó Đội trưởng đội tham mưu, Trung Đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm: Với tinh thần quyết tâm của các lực lượng Công an Thành phố nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, chúng tôi rất quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Công an Thành phố đã giao. Chúng tôi là lực lượng CSCĐ là lực lượng nòng cốt cùng các lực lượng khác của Công an Thành phố để bảo đảm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó có bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Chúng tôi rất tự hào được đứng trong lực lượng CSCĐ nói riêng và lực lượng Công an Nhân dân nói chung để giữ gìn an ninh trật tự đem lại hạnh phúc cho Nhân dân

Lực lượng CSGT diễu hành tuần tra trên các tuyến đường
Lực lượng CSGT diễu hành tuần tra trên các tuyến đường

Chuẩn bị sẵn các phương án, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5, các địa điểm tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch năm 2022; kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc. Kiến nghị kiên quyết loại bỏ các điểm trông giữ xe không có giấy phép, họp chợ tự phát, buôn bán hàng rong... trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyền truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Tin cùng chuyên mục
Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Ngày 23/4, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đoàn công tác đã đến thăm, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.