Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Đại hội Đảng bộ các cấp huyện Bảo Yên (Lào Cai): Chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo chính trị

Trọng Bảo - 09:49, 05/05/2020

Các Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã và đang tiến hành tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM

Để đại hội diễn ra thành công, một trong những nội dung trọng tâm được Huyện ủy Bảo Yên chỉ đạo, là xây dựng tốt báo cáo chính trị, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, cũng như những bài học kinh nghiệm để đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong chỉ tiêu quan trọng mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã Việt Tiến đề ra là, đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 90 triệu đồng. Có thể nói, đây là những chỉ tiêu khá cao bởi hiện tại thu nhập bình quân đầu người và giá trị sản xuất trên 1ha đất của xã mới chỉ đạt già nửa con số trên. 

Tuy nhiên, theo Bí thư Đảng ủy xã Trần Bá Quả thì cấp ủy, chính quyền xã rất tự tin và có thể hoàn thành được. Xã đã xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch nghị quyết đều dựa trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương; trong báo cáo chính trị đã cũng xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. 

“Chúng tôi xác định phát triển nông nghiệp nông thôn tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng NTM kiểu mẫu, tạo bước chuyển rõ nét trong nội ngành nông nghiệp”, Bí thư Quả cho biết thêm.

Ở xã Xuân Hòa, sau khi hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, Thường trực Đảng ủy xã Xuân Hòa đã gửi đến các lãnh đạo chủ chốt, Bí thư chi bộ thôn, bản, nguyên lãnh đạo xã và một số phòng, ban chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến. Theo ông Cổ Văn Chuông, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hòa, việc chú trọng xây dựng Báo cáo chính trị có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, định hướng sao cho đúng để trở thành “kim chỉ nam” cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ tới thực sự là bài toán khó. 

“Có thể lấy ví dụ, từ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp tập trung phát triển 6 cây trồng và 3 vật nuôi chủ lực của Huyện ủy Bảo Yên, Xuân Hòa đã ưu tiên phát triển 3 cây trồng mà xã có nhiều lợi thế nhất, đó là phát triển cây quế gắn với du lịch sinh thái; phát triển cây sả gắn với hoạt động của nhà máy triết xuất tinh dầu; giữ ổn định vùng chè chất lượng cao trên địa bàn”, ông Chuông chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: Qua kiểm tra công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị, các Đảng bộ cơ sở đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Huyện ủy, hướng dẫn của cơ quan chức năng, tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát thì công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị ở một số đảng ủy còn những hạn chế nhất định.

“Những tồn tại này đều đã được Thường vụ Huyện ủy góp ý tại các buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn và yêu cầu tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để Báo cáo chính trị thực sự là một văn kiện chất lượng, góp phần vào thành công của Đại hội”, ông Chuyên nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: Một trường THPT thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Giang: Một trường THPT thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thông tin với Báo Dân tộc và Phát triển, một phụ huynh có con đang theo học tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang) phản ánh về việc nhà trường thu tiền hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không đúng quy định.