Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp phải linh hoạt, đa dạng, sáng tạo mang màu sắc của tổ chức Hội

Văn Hoa - Hải Đăng - 19:04, 18/07/2023

Ủy ban Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kì 2019-2024 Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam
Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Đại hội Hội LHTN Việt Nam 4 cấp sẽ được tổ chức trong năm 2024, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 12/2024. Đại hội sẽ là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các cấp bộ Hội và các thành phần thanh niên, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội các cấp trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bên cạnh đó, củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thật sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; đoàn kết, tập hợp rộng rãi các thành phần thanh niên vào tổ chức Hội và qua các phong trào, hoạt động của Hội. Phát hiện, giới thiệu các nhân tố tiêu biểu, uy tín tham gia Ủy ban Hội các cấp. Đồng thời phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trước, trong và sau Đại hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, thanh niên.

Việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo tốt các nội dung và đảm bảo tính linh hoạt, đa dạng, sáng tạo mang màu sắc của tổ chức Hội.
Việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo tốt các nội dung và đảm bảo tính linh hoạt, đa dạng, sáng tạo mang màu sắc của tổ chức Hội.

Cùng với đó, Đại hội cũng phải bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Đại hội cũng hướng đến việc đổi mới trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội để Đại hội là Ngày hội đoàn kết các thành phần thanh niên, thu hút sự tham gia và đóng góp của đông đảo thanh niên; bảo đảm thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo tốt các nội dung và bảo đảm tính linh hoạt, đa dạng, sáng tạo mang màu sắc của tổ chức Hội.

Thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam 4 cấp (từ cơ sở đến Trung ương) được tổ chức trong năm 2024. Trong đó, Đại hội cấp cơ sở: Không quá 1 ngày (2 phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 5/2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/2/2024). Đại hội cấp huyện: Không quá 1 ngày (2 phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 8/2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/4/2024). Đại hội cấp tỉnh: Không quá 2 ngày (4 phiên), hoàn thành chậm nhất 15/10/2024 (Đại hội điểm hoàn thành trước 15/8/2024). Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX: Không quá 3 ngày, dự kiến tổ chức vào tháng 12/2024.

Thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 4 cấp (từ cơ sở đến Trung ương) được tổ chức trong năm 2024
Thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam 4 cấp (từ cơ sở đến Trung ương) được tổ chức trong năm 2024

Bên cạnh Đại hội chính, Hội LHTN Việt Nam các cấp sẽ tổ chức các hoạt động tạo khí thế trước, trong và sau Đại hội, như: Ngày hội thanh niên; Liên hoan, hội trại, tọa đàm, diễn đàn; tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội; trao giải thưởng, trao các loại công trình tại Đại hội… 

Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ chỉ đạo Đại hội điểm các cấp tỉnh, gồm: Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục
Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là biểu trưng của lòng thành kính, sự tri ân của Nhân dân ta với công đức các Vua Hùng - những người có công dựng nước. Hiện nay, cả nước có hơn 1.400 di tích thờ Vua Hùng và các nhân vật liên quan đến thời đại Hùng Vương. Trong những ngày này, nhiều địa phương trong cả nước đã và đang long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 với nhiều nghi thức hoạt động trang nghiêm và phong phú.