Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tôn vinh và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam

Văn Hoa - Hải Đăng - 03:21, 29/06/2023

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Họp báo giới thiệu về Chiến dịch truyền thông xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023.

Quang cảnh buổi Họp báo
Quang cảnh buổi Họp báo

Chiến dịch truyền thông xây dựng "Gia đình trẻ hạnh phúc" năm 2023 với chủ đề “Chạm để yêu thương”, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2023 với điểm đổi mới là ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Thành viên tham gia Mạng lưới đồng hành là các gia đình trẻ có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình, cả vợ và chồng không quá 35 tuổi. Tiêu chuẩn để các gia đình trẻ tham gia là gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Nội dung chính của Chiến dịch gồm xây dựng các sản phẩm truyền thông tuyên truyền về hạnh phúc gia đình, như: Infographic, motiongraphic, bộ tranh... để tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; những câu chuyện hay, hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo gia đình… Tổ chức Cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội TikTok Live nhằm tạo hiệu ứng về tình cảm gia đình trong các bạn trẻ.

Chương trình nhằm giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; những câu chuyện hay, hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo gia đình… (Trong ảnh: Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Chương trình)
Chương trình nhằm giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; những câu chuyện hay, hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo gia đình… (Trong ảnh: Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Chương trình)

Người tham gia thi tạo các video clip ngắn đăng trên nền tảng Tiktok Live cá nhân ở chế độ công khai với nội dung thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với gia đình của mình; những cảm nhận, suy nghĩ về gia đình hạnh phúc; chia sẻ những câu chuyện về gia đình bản thân; những nội dung sáng tạo về ý nghĩa của gia đình đối với bản thân… Các video clip dự thi được đăng tải kèm theo hashtag #giadinhtrehanhphuc, #chamdeyeuthuong, #pnj, #hoilhtnvn; thời gian triển khai từ ngày 28/6 đến 28/7/2023.

Cùng với đó, tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trên mạng xã hội, nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ban tổ chức vận động hội viên, thanh niên hưởng ứng bằng những hành động và việc làm cụ thể để đăng tải trên các trang mạng xã hội, như: Chia sẻ những cảm nghĩ, hình ảnh gia đình, gắn hashtag: #giadinhtrevietnam; #giadinhhanhphuc; #chamdeyeuthuong...

Ban tổ chức còn tạo blog Tâm sự gia đình trẻ, Gia đình trẻ chia sẻ... trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok để gia đình trẻ chia sẻ những câu chuyện về gia đình của bản thân, vướng mắc trong cuộc sống của các gia đình trẻ hoặc người thân trong gia đình gặp phải như khởi nghiệp, tình yêu, hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con... để các chuyên gia tư vấn giải pháp tháo gỡ những vấn đề các gia đình gặp phải.

Trong khuôn khổ chương trình còn có diễn đàn giao lưu kết hợp trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “Gìn giữ hạnh phúc gia đình” trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, các gia đình và các chuyên gia chia sẻ về hạnh phúc gia đình hiện nay, kinh nghiệm nuôi dạy con, cách giải quyết mâu thuẫn gia đình, quản lý tài chính, giải quyết bạo lực gia đình...

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.