Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Lê Hường - 21:33, 25/09/2023

Ngày 25/9, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2023. Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang tham dự Hội nghị.

Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang phát biểu khai mạc Hội nghị
Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham gia Hội nghị có 68 Người có uy tín trên địa bàn huyện Buôn Đôn và thị xã Buôn Hồ. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/9.

Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS là bộ phận quan trọng trong công tác dân vận của Đảng, Nhà nước, là cầu nối chuyển tài chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào các DTTS; có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS. Phát huy vai trò của Người có uy tín là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện công tác dân tộc.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hàng năm ngành công tác dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn quan tâm thực hiện chính sách đối với Người có uy tín. Năm 2023, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Đây là hội nghị thứ 3 Ban Dân tộc Đắk Lắk tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín.

Người có uy tín tham dự hội nghị tập huấn
Người có uy tín tham dự hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang chia sẻ: Hội nghị nhằm bổ sung, trang bị kiến thức cho Người có uy tín về một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào DTTS góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).

Báo cáo viên trình bày chuyên đề trang bị kiến thức cho Người có uy tín
Báo cáo viên trình bày chuyên đề trang bị kiến thức cho Người có uy tín

Tại Hội nghị, báo cáo viên trình bày các chuyên đề gồm: Pháp luật về hòa giải cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải đối với Người có uy tín trong công tác phối hợp tham gia hòa giải cơ sở vùng đồng bào DTTS; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, các vấn đề nhận diện và phản bác những thông tin xấu độc trên không gian mạng; tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; đối thoại về thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc trong vùng đồng bào DTTS giữa lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh với Người có uy tín và lồng hép chuyên đề về “Thực trạng về loại hình tội phạm tín dụng đen trong vùng đồng bào DTTS, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa”.

Tin cùng chuyên mục