Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Đắk Lắk: Tổ chức phổ biến pháp luật về bình đẳng giới cho học sinh

Lê Hường - 11:33, 27/09/2023

Thực hiện Quyết định số 658/QĐ-UBND, ngày 10/4/2023 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” năm 2023, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức 4 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới tại các trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) nội trú trung học cơ sở (THCS).

Học sinh Trường PTDT Nội trú THCS M’đrắk tham gia hội nghị
Học sinh Trường PTDT Nội trú THCS M’đrắk tham dự hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Theo đó, tất cả các học sinh Trường PTDT Nội trú THCS của 4 huyện gồm M’Drắk, Ea Kar, Krông Năng và Krông Búk được tham gia tập huấn.

Hội nghị nhằm chuyển tải đến học sinh kiến thức, thông tin và kỹ năng về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bản thân với những hành vi xâm hại.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên trình bày các chuyên đề tập trung vào nội dung “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THCS”. Cụ thể, báo cáo viên đã giới thiệu đến các em học sinh các chủ đề như: Mang thai, tránh thai; phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; một số kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tại hội nghị, học sinh được giới thiệu kỹ năng xử lý tình huống cụ thể
Tại hội nghị, học sinh được giới thiệu kỹ năng xử lý tình huống cụ thể

Theo đó, các kỹ năng giới thiệu trong hội nghị tập huấn là những kỹ năng sống cần thiết, cơ bản vị thành niên cần có để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và bạn bè. Ngoài ra, thực hành tốt những kỹ năng này còn giúp các em trở nên tự tin, tích cực, thích nghi với mọi hoàn cảnh. 

Đồng thời giúp các em hiểu, các kỹ năng thường phối hợp chặt chẽ với nhau để xử lý vấn đề tốt hơn. Trong một tình huống, các em có thể sử dụng nhiều kỹ năng để giải quyết hiệu quả một hay nhiều vấn đề mà các em gặp phải. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn giới thiệu kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể thường gặp.

Tin cùng chuyên mục
Văn Lãng (Lạng Sơn): Đẩy mạnh tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại

Văn Lãng (Lạng Sơn): Đẩy mạnh tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại

Huyện Văn Lãng là huyện miền núi biên giới của tỉnh Lạng Sơn, có 5 xã biên giới tiếp giáp với thị Bằng Tường, Khu tự trị Dân tộc Choang-Quảng Tây, Trung Quốc, với đường biên giới dài 36km. Do đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại với các huyện biên giới luôn được huyện Văn Lãng xác định là nhiệm vụ quan trọng đặc biệt.