Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân vụ cháy

Hồng Phúc - 10:32, 14/09/2023

Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân
Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân

Tại Công văn này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. Ngành BHXH Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của Ngành (từ lương của công chức, viên chức trong Ngành).

Ngoài việc động viên, hỗ trợ các nạn nhân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung sau:Một là, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn. Hai là, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất, đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Sự chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần của ngành BHXH Việt Nam, với các nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ cháy; Đồng thời, khẳng định sự luôn đồng hành của quỹ BHXH, quỹ BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt trong những bối cảnh khó khăn nhất./

Tin cùng chuyên mục