Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững

PV - 09:24, 27/11/2022

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam. Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women); Bộ Lao động Thương binh Xã hội phối hợp Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững (VNMenNet).

(TIN CĐ) Các sự kiện hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới

Diễn đàn là không gian mở để các cá nhân và tổ chức chia sẻ các sáng kiến vận động chính sách và các mô hình can thiệp; thảo luận về những thách thức và bài học kinh nghiệm khi huy động nam giới và trẻ em trai tham gia thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, và thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam.

Diễn đàn dành riêng cho nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững hình thành, đi vào hoạt động, là giải pháp và mô hình đầy hứa hẹn trong việc thực hiện các mục tiêu của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2030, cũng như cam kết quốc gia cho chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

Qua đó, thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện và cơ hội để cả phụ nữ và nam giới phát huy năng lực, sở trường và tham gia thụ hưởng bình đẳng trong mọi mặt của đời sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Tiếp nối sự kiện, ngày 26 tháng 11 Tổ chức UN Women tổ chức gameshow Đoàn kết tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính với chủ đề: Xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Nội dung gameshow mang các thông điệp như: Bạo lực không thể chấp nhận được; Không đổ lỗi cho người bị bạo lực;  Im lặng là dung túng cho bạo lực; Hãy nuôi dạy con gái và con trai bình đẳng; Tôn trọng và bảo vệ phụ nữ trẻ em vì một xã hội an toàn, bình đẳng và thịnh vượng...

Tham gia gameshow có đại diện từ Liên Hợp Quốc, đại diện từ các đoàn vận động viên, người nổi tiếng, đại diện cha mẹ học sinh, học sinh- sinh viên và Nhân dân khu đô thị.


Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 Chương trình MTQG tại huyện Chư Pưh

Chiều 23/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện các hoạt động Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn I: 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) trên địa bàn huyện.