Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đoàn công tác Vụ Địa phương II thăm tặng quà, chúc Tết tại Gia Lai

H.Đại - 17:28, 14/01/2022

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), chiều ngày 14/1/2022, Đoàn công tác của Vụ địa Phương II (thuộc UBDT) do bà Phạm Thị Phước An - Vụ Phó Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà tết Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai và nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần 2022.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Đoàn công tác thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai

Báo cáo với Đoàn công tác tại buổi đến thăm, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai thông tin đến Đoàn về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong năm qua.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh đã chủ động xây dựng các kế hoạch và tham mưu cho UBND tỉnh phân khai kịp thời các nguồn vốn hỗ trợ đến các đối tượng thụ hưởng chính sách theo quy định. Các chính sách an sinh xã hội cho đồng bào DTTS trên địa bàn đã được tổ chức triển khai thực hiện và mang lại kết quả tích cực. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS luôn được giữ vững. Đồng bào DTTS an tâm lao động sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

 Bà Phạm Thị Phước An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai
Bà Phạm Thị Phước An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai

Bên cạnh những kết quả đạt được, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh cũng nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, như việc triển khai còn chậm, tiến độ giải ngân nguồn vốn thực hiện chưa đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra… Đặc biệt năm nay, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với các địa phương vùng đồng bào DTTS, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân.

Các chế độ, chính sách bị ảnh hưởng do các xã khu vực III, II biến động giảm khu vực các thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực II đã ra khỏi danh sách được phê duyệt giai đoạn 2021 - 2025 là 138,37 tỷ đồng với 262.021 đối tượng thụ hưởng bị tác động của Quyết định số 861/QĐ-TTg.

Đoàn công tác thăm và tặng quà và chúc Tết nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước
Đoàn công tác thăm và tặng quà, chúc Tết nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước

Thay mặt đoàn công tác bà Phạm Thị Phước An - Vụ Phó Vụ Địa phương II đánh giá cao những đóng góp của Ban Dân tộc tỉnh trong tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc, kịp thời ổn định đời sống cho bà con vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đồng thời, mong muốn Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về thực hiện các chính sách dân tộc tại tại phương lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai và các bộ, ngành liên quan.

Bà Phạm Thị Phước An đã ghi nhận những ý kiến mà Ban Dân tộc tỉnh đã nêu và hứa sẽ cùng với lãnh đạo UBDT xem xét, giải quyết. Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần 2022, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT, bà Phạm Thị Phước An tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh và gửi lời chúc tốt đẹp đến viên chức người lao động của Ban nhân dịp Tết đến Xuân về.

Cũng trong chiều 14/1, Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBDT, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà và chúc Tết nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Ksor Phước.