Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nghề nghiệp - Việc làm

Gia Lai: Gần 1.200 học viên được nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngọc Thu - 19:04, 02/08/2023

Nhằm nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong 4 ngày (từ ngày 1 - 4/8), tại Tp. Pleiku, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức 4 lớp tập huấn. Tham gia, có 1.175 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, tuyên truyền viên cơ sở, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, già làng, Người có uy tín và doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được đại điện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phổ biến các văn bản hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật Lao động; quy trình và thủ tục đối với các doanh nghiệp trong quá trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; thông tin về thị trường lao động; quy trình thanh, kiểm tra và khiếu nại, giải quyết tranh chấp; các quy định về tài chính trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; chính sách hỗ trợ tạo việc làm và khởi nghiệp đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và công tác truyền thông...

Thông qua các lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã, thôn những kiến thức cần thiết về chính sách đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài cũng như thông tin về thị trường xuất khẩu lao động. Từ đó góp sức tạo nguồn xuất khẩu lao động, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở vùng đồng bào DTTS.