Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Gia Lai khai mạc Ngày Thơ Việt Nam năm 2023

Ngọc Thu - 10:23, 06/02/2023

Tối 5/2, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXI, Nguyên tiêu Quý Mão 2023, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Nhịp điệu mới”. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần Nhân dân, tạo không khí vui tươi trong mùa Xuân mới.

Đêm thơ Nguyên tiêu đã thu hút đông đảo khán giả và những người yêu thơ cùng thưởng thức
Đêm thơ Nguyên tiêu đã thu hút đông đảo khán giả và những người yêu thơ cùng thưởng thức

Với chủ đề “Nhịp điệu mới”, Ngày Thơ Việt Nam 2023 có ý nghĩa ước vọng mới, khí thế và niềm tin mới, hướng tới một tương lai tràn đầy hy vọng về những điều tốt đẹp. Đây cũng là dịp để tôn vinh những giá trị tốt đẹp của thơ ca và những đóng góp của các nhà thơ đối với sự phát triển văn hóa dân tộc.

Được tổ chức thường niên vào rằm tháng Giêng, đêm thơ năm nay có sự tham gia của nhiều nhà thơ, nghệ sĩ, nhạc sĩ quen thuộc như: Lê Xuân Hoan, Thu Loan, Ngô Thanh Vân, Lê Vi Thủy, Phạm Đức Long, Thuận Ánh, Lữ Hồng… Đêm thơ Nguyên tiêu đã thu hút hàng trăm khán giả và những người yêu thơ cùng thưởng thức 20 tác phẩm của các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ với những bài thơ, ca khúc phổ nhạc như: Nguyên tiêu, Với mùa Xuân, Khoảng trời lá thông, Chợ quê, Về Pleiku đi anh, Lời hẹn ước với rừng… Trong không gian sôi động, phấn khởi của mùa Xuân mới, âm nhạc và thơ ca hòa quyện với nhau đã tạo nên một đêm thơ Nguyên tiêu đặc sắc, ca ngợi quê hương đất nước, thể hiện sự đổi mới để thơ đến gần hơn với đông đảo công chúng.

Ngày thơ Việt Nam là dịp để những nhà văn, nhà thơ và những người yêu thơ có cơ hội tìm hiểu, gặp mặt, trao đổi
Ngày thơ Việt Nam là dịp để những nhà văn, nhà thơ và những người yêu thơ có cơ hội tìm hiểu, gặp mặt, trao đổi

Nghệ sĩ ưu tú Đặng Công Hưng - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai cho biết: Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Nhịp điệu mới” không chỉ là sự tiếp nối của các thế hệ văn nghệ sĩ, mà còn là sự mong chờ về những cảm xúc, bứt phá trong đời sống văn học của tỉnh. “Nhịp điệu mới” giúp công chúng yêu thơ xích lại gần nhau hơn; khích lệ động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, nuôi dưỡng tâm hồn thoe sống vui và cống hiến cho đời, cho công cuộc đổi mới và xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng tươi đẹp.