Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Gia Lai: Xử phạt vụ khai thác, tàng trữ lâm sản trái phép

Nguyễn Quang - 15:17, 06/07/2020

Lợi dụng giấy phép hoạt động, Nguyễn Quốc Hùng đã thu mua gỗ lậu trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau rồi tập kết về nhà xưởng, trà trộn vào một phần nhỏ số gỗ có giấy tờ hợp pháp để tiêu thụ.

Cơ quan CSĐT đọc quyết định bắt Nguyễn Quốc Hùng (thứ 2 bên phải, mặc áo trắng).
Cơ quan CSĐT đọc quyết định bắt Nguyễn Quốc Hùng (thứ 2 bên phải, mặc áo trắng).

Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi có kết quả kiểm đếm khối lượng gỗ lậu, Cơ quan CSĐT đã thi hành quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Quốc Hùng (44 tuổi, trú tại thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, chủ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hùng Ny để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi mua bán, tàng trữ lâm sản trái phép. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Sau 3 ngày đo đếm, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Đội Kiểm lâm cơ động số 3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai và Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đã tiến hành đo đếm được hơn 2.000 hộp gỗ thuộc chủng loại căm xe và bằng lăng với tổng khối lượng gỗ gần 200m3 tại xưởng gỗ của DNTN Hùng Ny. Chủ doanh nghiệp này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số gỗ trên.

Theo khai nhận ban đầu, DNTN Hùng Ny hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ các loại. Lợi dụng giấy phép hoạt động, Nguyễn Quốc Hùng đã thu mua gỗ lậu trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau rồi tập kết về nhà xưởng, trà trộn vào một phần nhỏ số gỗ có giấy tờ hợp pháp. Tại đây, Hùng gia công sau đó xuất đi bán ở các địa phương khác.

 

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: “Lộ diện” người đứng sau gom mua đất của đồng bào DTTS xã Đăk Pxi

Kon Tum: “Lộ diện” người đứng sau gom mua đất của đồng bào DTTS xã Đăk Pxi

Với nhiều chiêu thức, các đối tượng cò đất đã mua được đất sản xuất của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (Kon Tum). Người đứng phía sau gom đất cũng đã được chính quyền xác định và họ có mục đích làm dự án du lịch cộng đồng. Nhưng liệu những điều họ “vẽ” đó có đúng sự thật, hay chỉ là để qua mặt chính quyền địa phương, gom mua đất của đồng bào DTTS sử dụng vào mục đích khác?