Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Bạn đọc

Hà Giang: Một trường THPT thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Vũ Mừng - 18:52, 29/05/2024

Thông tin với Báo Dân tộc và Phát triển, một phụ huynh có con đang theo học tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang) phản ánh về việc nhà trường thu tiền hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không đúng quy định.

Trường THPT Lê Hồng Phong (Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang)
Trường THPT Lê Hồng Phong (Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang)

Theo phản ánh của phụ huynh này, trong cuộc họp phụ huynh cuối năm do nhà trường tổ chức, Ban Đại diện cha mẹ học sinh các lớp 12 (năm học 2023 - 2024) Trường THPT Lê Hồng Phong huy động kinh phí 400 nghìn đồng/học sinh để hỗ trợ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Phụ huynh chuyển khoản ghi rõ tên học sinh và giáo viên chủ nhiệm tổng hợp nộp lên nhà trường. Một số lớp 12 trong trường đã tiến hành thu tiền.

Trao đổi với với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển vào trưa 29/5, ông Ngô Duy Viễn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: “Về khoản hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhà trường không thu, mà chỉ vận động phụ huynh hỗ trợ. Việc này do phụ huynh học sinh tự đứng lên thực hiện và nhờ giáo viên chủ nhiệm tổng hợp”.

“Việc này không có gì lạ đâu. Hôm trước tôi có thống nhất với các thầy cô, các thầy cô tới coi thi đều có chế độ. Tuy nhiên, muốn mỗi cháu đóng góp một chút để mời hội đồng ăn một bữa cơm, nước và hoa quả, gọi là bữa cơm gặp mặt. Phụ huynh đứng ra mời không phải nhà trường mời, gọi là cám ơn thầy cô một bữa cơm. Vận động cháu nào đóng thì đóng mà không đóng thì thôi, không phải thu. Đấy là do phụ huynh thực hiện và vận động”, ông Viễn thông tin.

Tuy nhiên theo Thông tư 55 ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kinh phí hoạt động của Ban Đại diện cha mẹ học sinh, số tiền 400 nghìn đồng hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là khoản tiền Ban Đại diện cha mẹ học sinh không được phép thu.

Được biết, năm học 2023 - 2024 Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ có 370 em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.