Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Hấp dẫn- Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Nguyệt Anh - 17:54, 22/05/2022

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đang diễn ra tại phố Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đây là hoạt động hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang diễn ra tại Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội.
Lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội.

Lễ hội Ẩm thựcvà Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng, giới thiệu những nét đặc sắc về ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực của các huyện ngoại thành với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, Hà Nội là nơi hội tụ của nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với những chương trình du lịch làng nghề cho khách đến tham quan và mua sắm, các sản phẩm nghề truyền thống, như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng.

Vì thế, trong Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Việt sẽ có các gian hàng được thiết kế đẹp mắt, mang đậm phong cách văn hóa Hà Nội để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước tinh hoa làng nghề truyền thống của Thủ đô.

Lễ hội có 6 khu vực theo từng chủ đề khác nhau, trong đó, khu vực giới thiệu ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội giúp du khách trải nghiệm từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực truyền thống, như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, bánh tẻ Sơn Tây, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen Tây Hồ, cà phê trứng, giò chả Ước Lễ...

Ban Tổ chức cũng thiết kế khu vực riêng giới thiệu du lịch làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông), mây tre đan Phú Vinh (huyện Chương Mỹ), sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín), mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), lược sừng Ứng Thụy (huyện Thường Tín), làng nghề nặn tò he Xuân La (Phú Xuyên)...

Lễ hội diễn ra đến hết ngày 23/5/2022.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Gian hàng lược sừng Thụy Ứng
Gian hàng lược sừng Thụy Ứng
Gian hàng làng nghề khảm trai, sơn mài Duyên Thái huyện Thường Tín
Gian hàng làng nghề khảm trai, sơn mài Duyên Thái huyện Thường Tín
Gian hàng Làng lụa Vạn Phúc
Gian hàng Làng lụa Vạn Phúc
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây
Gian hàng ẩm thực Tây Bắc
Gian hàng ẩm thực Tây Bắc


Tin cùng chuyên mục
Hà Nội: Sẽ trình diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái tại hồ Tây

Hà Nội: Sẽ trình diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái tại hồ Tây

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” sẽ diễn ra từ ngày 9/3 đến 10/3 tại Tây Hồ. Nhân dịp này người dân sẽ một lần nữa được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) trên bầu trời đêm hồ Tây.