Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Lễ hội văn hóa ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7

Lê Vũ - Bảo Trần - 22:29, 18/05/2022

Dự kiến Lễ hội văn hóa ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 14 - 17/7/2022, tại đường Thùy Vân, Tp. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) với khoảng 100 gian hàng ẩm thực, giới thiệu đến du khách các món ăn đặc trưng của vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Minh họa)
Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Minh họa)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh vừa chủ trì cuộc họp, nghe Sở Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực và chương trình liên kết phát triển du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Kế hoạch được xây dựng nhằm tăng cường hợp tác, phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung bộ; phát huy tiềm năng thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng; giới thiệu giá trị đặc thù của hải sản với sự đa dạng từ nền văn hóa ẩm thực biển đảo của Bà Rịa - Vũng Tàu; giao lưu văn hóa ẩm thực, kinh nghiệm liên kết phát triển du lịch; qua đó liên kết kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các tỉnh, thành phố được liên kết.

Theo kế hoạch, sự kiện trên dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 17/7, tại đường Thùy Vân, Tp. Vũng Tàu, với khoảng 100 gian hàng ẩm thực. Sân khấu chính đặt tại công viên Cột Cờ. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động tâm điểm gồm: Lễ hội bia, DJ show, giao lưu văn hóa, tôn vinh ẩm thực, khai mạc và bế mạc, quảng bá du lịch, giới thiệu tuyến điểm và sản phẩm du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điểm nhấn của sự kiện là lễ tôn vinh doanh nghiệp, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực; trao chứng nhận “Vì sự nghiệp phát triển Du lịch và Ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu”; xác lập kỷ lục, triển lãm 30 bộ combo hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến và hội nghị liên kết du lịch các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung bộ.

Lễ hội nhằm giới thiệu giá trị đặc thù của hải sản với sự đa dạng từ nền văn hóa ẩm thực biển đảo của Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh minh họa)
Lễ hội nhằm giới thiệu giá trị đặc thù của hải sản với sự đa dạng từ nền văn hóa ẩm thực biển đảo của Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, vào khung giờ cao điểm đông khách tham quan xuyên suốt những ngày trên, sẽ có các hoạt động trải nghiệm con đường ẩm thực, trò chơi dân gian, ảo thuật, nặn tò he, biểu diễn nghệ thuật đường phố, ký họa, cắt chân dung, check in với tiểu cảnh phục vụ du khách.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đồng tình ủng hộ ý tưởng tổ chức sự kiện trên nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu, đẩy mạnh đà phục hồi du lịch hậu dịch. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị đơn vị tổ chức cần tính toán kỹ địa điểm, thời gian tổ chức, quy mô sự kiện, phương án thu gom rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường, đưa thêm phần hội vào để du khách cùng tham gia.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh yêu cầu Sở Du lịch tiếp thu ý kiến, bổ sung, hoàn chỉnh lại kế hoạch để báo cáo Thường trực UBND tỉnh, trong đó lưu ý: Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các sự kiện cho người dân, doanh nghiệp và du khách được biết; lựa chọn thời gian tổ chức triển khai các sự kiện, hoạt động vào dịp thời tiết thuận lợi để thực hiện, cùng với đó xây dựng kịch bản cụ thể theo thời gian mỗi ngày khi triển khai các hoạt động.

Tin cùng chuyên mục
Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, 21 đội đã mang đến Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn độc đáo, mang hương vị riêng được chế biến từ sâm dây của núi rừng Ngọc Linh. Các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng tầm giá trị cây sâm dây, hướng đến sinh kế bền vững cho đồng bào Xơ Đăng từ việc phát triển diện tích cây sâm dây, loại dược liệu đặc trưng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).