Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Lê Hường - 11:04, 06/11/2022

Ngày 5/11, ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã gửi thư mời Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 làm Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia Lễ hội đường phố tại Lễ hội cà phê lần 7
Hoa hậu H'Hen Niê tham gia Lễ hội đường phố tại Lễ hội cà phê lần 7

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 là một sự kiện văn hóa lớn. Đây là dịp quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam. Qua đó, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

UBND tỉnh Đắk Lắk tin tưởng rằng, với sự hợp tác, tham gia tích cực của Hoa hậu H’Hen Niê trong vai trò làm Đại sứ Truyền thông, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, các thông tin của lễ hội sẽ đến được với các bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, sở dĩ tỉnh chọn H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 vì đây là cô gái Ê Đê có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Đặc biệt, người đẹp là người con của buôn làng ở Đắk Lắk. H’Hen Niê luôn giản dị và thân thiện với mọi người. Trong hoạt động nghệ thuật, người đẹp luôn dùng ảnh hưởng của mình để quảng bá về quê hương đến bạn bè, trong đó có các sản phẩm từ cà phê của Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục
Chuyện về người La Hủ nơi cuối trời Tây bắc: Những triệu phú người La Hủ tuổi đôi mươi (Bài 2)

Chuyện về người La Hủ nơi cuối trời Tây bắc: Những triệu phú người La Hủ tuổi đôi mươi (Bài 2)

Nhờ các chính sách đầu tư của Đảng và nhà nước, sự quan tâm của chính quyền địa phương, hỗ trợ về cây con giống, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, từ cuộc sống nghèo khó, nay đời sống đồng bào La Hủ đã có những đổi thay. Trên những bản làng của đồng bào La Hủ đã có những triệu phú trẻ chỉ mới ở tuổi đôi mươi.