Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Hội thao các cơ quan làm công tác dân tộc tại TP. Đà Lạt

PV - 09:44, 23/04/2019

Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2019), ngày 17/4, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức Hội thao Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc khu vực Tây Nguyên-miền Trung và Đông Nam bộ tại TP. Đà Lạt. Ông Y Dẫn Ê Ban, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Ủy ban Dân tộc đến dự.

Các đoàn tham gia Hội thao. Các đoàn tham gia Hội thao.

Hội thao các cơ quan làm công tác dân tộc thu hút hơn 200 vận động viên là cán bộ, công chức và người lao động đang công tác tại 12 đơn vị thuộc Ban Dân tộc các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Các đơn vị được chia thành các bảng thi đấu theo từng môn với thể thức loại trực tiếp để chọn các đội có thành tích cao nhất để trao giải. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 4 nội dung gồm: cầu lông, nhảy bao bố, kéo co và bước chân thần tốc.

Hội thao là dịp để các cơ quan, đơn vị làm công tác dân tộc được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

PV

Tin cùng chuyên mục
Nghệ nhân Ưu tú Y Sinh: Trao truyền văn hóa dân tộc Xơ Đăng

Nghệ nhân Ưu tú Y Sinh: Trao truyền văn hóa dân tộc Xơ Đăng

Nói đến nghệ thuật chơi đàn Klông pút, không thể không nhắc tới Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) Y Sinh, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Từ tình yêu đặc biệt với cây đàn Klông pút, lo sợ nguy cơ “biến mất” của đàn Klông pút, NNƯT Y Sinh đã đứng ra truyền dạy cho thế hệ trẻ với mong muốn những giai điệu của đại ngàn sẽ mãi lưu truyền trong đời sống người Xơ Đăng.