Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Kích cầu du lịch hướng tới Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Trọng Bảo - 16:25, 31/03/2023

Hướng tới Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa (1903 - 2023), chiều ngày 31/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Sun Group Vùng Tây Bắc tổ chức chương trình Hợp tác kích cầu du lịch. Chương trình có sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại thị xã Sa Pa, nhằm cam kết đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá xuyên suốt năm 2023, thu hút du khách đến với Sa Pa, Lào Cai.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ký kết kích cầu du lịch
Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ký kết kích cầu du lịch

Theo đó, các doanh nghiệp du lịch như khách sạn, Homestay, hãng xe, nhà hàng đến các điểm đến du lịch cam kết đưa ra những chính sách giá ưu đãi từ trên 10% đến hơn 50%, nhằm tri ân du khách nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Trong đó, khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ có ưu đãi lớn như: Giảm giá vé cáp treo tới hơn 50% cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc và 15% giá vé cho khách trong nước và quốc tế nói chung.

Cụ thể, du khách đến từ các tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái và Hòa Bình được ưu đãi giá vé 300.000 đồng/người. Du khách từ các tỉnh thành khác và quốc tế sẽ được giảm giá 120.000 đồng/vé… Chương trình áp dụng từ 3/4/2023 đến hết ngày 19/5/2023 (không áp dụng vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và dịp lễ, Tết).

Bên cạnh đó, nhiều khách sạn lớn như Châu Long, Hotel Dela Coupole MGallery, Sapa Garden Hotel, Sapa Paradise Hotel… có mức ưu đãi giá phòng hoặc giá ẩm thực 12 - 30%.

Lễ hội Hoa Hồng sẽ được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết 30/5 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend
Lễ hội Hoa Hồng sẽ được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết 30/5 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend

“Hướng tới Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Sun World Fansipan Legend cũng tổ chức hàng loạt lễ hội, sự kiện. Cụ thể, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới, chúng tôi sẽ đưa Lễ hội Hoa Hồng trở lại, tiếp sau đó là Đại lễ Phật Đản, mùa giải Vó ngựa trên mây, Lễ hội mùa vàng và Lễ hội mùa Đông và nhiều sự kiện khác, kéo dài tới hết năm 2023”, ông Nguyễn Xuân Chiến - Chủ tịch Sun Group Vùng Tây Bắc cho biết thêm.

Cùng với chương trình giảm giá, ưu đãi dịch vụ, nhân dịp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, thị xã Sa Pa cũng sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sự kiện quy mô, đặc sắc, ấn tượng trong suốt năm 2023.

Cụ thể như, Lễ hội đền Mẫu Sơn, Mẫu Thượng và Mẫu Fansipan, với các hoạt động lễ tế dân gian và dâng lễ tại Đền Mẫu Thượng; Lễ rước kiệu từ Đền Mẫu Sơn lên Đền Mẫu Thượng và Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu lần thứ III năm 2023; Ngày hội văn hóa các dân tộc tại thị xã Sa Pa lần thứ I, tái hiện không gian văn hóa của 5 dân tộc tại Sa Pa.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sự kiện quy mô, đặc sắc, ấn tượng được tổ chức trong suốt năm 2023
Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sự kiện quy mô, đặc sắc, ấn tượng được tổ chức trong suốt năm 2023

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Hè năm nay là Lễ hội Hoa Hồng, được Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức từ ngày 26/4 đến hết 30/5. Đây là lần thứ 2 lễ hội được tổ chức tại Sa Pa, hứa hẹn gây ấn tượng bởi sự công phu và hoành tráng. Lễ hội mùa Thu “Sa Pa - Ngày hội mùa vàng” và Chương trình Trình diễn thời trang áo dài và thổ cẩm với cảm hứng từ Thổ cẩm Sa Pa và các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa VMM 2023 và lễ hội Trăng rằm lớn nhất Tây Bắc mùa Trung thu. Lễ hội mùa Đông Fansipan 2023 du khách được trải nghiệm không gian ngập tràn tuyết trắng tựa trời Âu tại khuôn viên Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai…

Những chương trình lễ hội, sự kiện đặc sắc được tổ chức xuyên suốt năm 2023 và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp. Đây sẽ là “cú hích” để du lịch Sa Pa bứt phá, đạt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Trong hai ngày 19 - 20/7, xã Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” và khởi động mùa du lịch Nà Hẩu với chủ đề “Hang động, thác nước cùng bước vào Hè” năm 2024. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.