Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Gương sáng

Kon Tum: Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho hai hộ gia đình hiến đất làm đường

T.Nhân - P.Nguyên - 18:00, 30/05/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn vừa ký Quyết định tặng Bằng khen cho 2 hộ gia đình ở thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô vì có nhiều đóng góp về đất đai, tài sản cho địa phương.

Sau khi hiến đất mở đường ông Lê Triều tận dụng phần đất còn lại tiếp tục sản xuất
Sau khi hiến đất mở đường ông Lê Triều tận dụng phần đất còn lại tiếp tục sản xuất

Hai hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen là hộ ông Lê Triều và bà Bùi Thị Thông đều trú tại khối 9, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô.

Trong quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nêu rõ, hai hộ gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có nhiều đóng góp về đất đai và tài sản trên đất để xây dựng đường giao thông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, cuối năm 2022, UBND huyện Đăk Tô triển khai thực hiện dự án đường Âu Cơ nối dài với tổng chiều dài trên 227 m, tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ đồng. Để làm đoạn đường này diện tích đất phải thu hồi, bồi thường là hơn 4.100 m2 của 19 hộ dân, với tổng giá trị bồi thường trên 1,1 tỷ đồng. Với mong muốn dự án triển khai thuận lợi mang lại lợi ích chung, gia đình ông Lê Triều đã tự nguyện hiến trên 541 m2 đất và gia đình bà Bùi Thị Thông hiến trên 660 m2 đất, với tổng giá trị bồi thường mà cả 2 gia đình không nhận là hơn 273 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Thông trong vườn cà phê và phần đất còn lại của gia đình
Bà Bùi Thị Thông trong vườn cà phê và phần đất còn lại của gia đình

Ông Nguyễn Văn Thiện - Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, cho biết: Hai hộ dân này có mức sống cũng bình thường chứ không phải hai hộ có mức sống cao, tuy nhiên tinh thần hai hộ dân quá tốt. Tới đây, thị trấn sẽ tổ chức một buổi tuyên dương hai hộ này và mời rộng rãi từ Bí thư Chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban Công tác Mặt trận các khối về dự buổi trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Qua đó, cũng mong muốn tinh thần này tiếp tục được nhân rộng trong Nhân dân, nhằm góp phần xây dựng thị trấn Đăk Tô ngày một phát triển.

Tin cùng chuyên mục
Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sĩ quan Biên phòng dũng cảm cứu người đuối nước

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sĩ quan Biên phòng dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 20/9, tại Sơn La, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Sơn La đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Đại úy Quàng Văn Tám - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Sơn La vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.