Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Lào Cai bố trí 26 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trọng Bảo - 07:50, 28/05/2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ có 26 điểm thi đặt tại các huyện, thị xã, thành phố, tăng 2 điểm thi so với năm 2023.

Tỉnh Lào Cai có 26 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Tỉnh Lào Cai có 26 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức từ ngày 26/6/2024 đến ngày 29/6/2024 (ngày 26/6/2024 làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28/6/2024 tổ chức thi; ngày 29/6/2024 dự phòng). Toàn tỉnh Lào Cai dự kiến có 8.334 thí sinh, tổ chức 1 Hội đồng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có những điểm mới như: Quy định rõ các môn thi trong Quy chế thi để thí sinh thuận lợi hơn trong công tác đăng ký dự thi. Đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm tra cứu thông tin từ nguồn thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác nhận ưu tiên theo nơi thường trú cho thí sinh để bảo đảm chế độ ưu tiên cho thí sinh tránh bị nhầm lẫn trong quá trình đăng ký thi; yêu cầu thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin về tài khoản và mật khẩu. Bổ sung quy định vật dụng cấm mang vào phòng thi. Cụ thể, thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai được tổ chức nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn, chất lượng và hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tổ chức kỳ thi bảo đảm đúng quy định, chính xác, an toàn; phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo, thực hiện các giải pháp phòng, chống tiêu cực, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi… Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi nhất về đi lại, ăn nghỉ cho cán bộ tham gia công tác tổ chức thi, thí sinh dự thi và người thân thí sinh ở các điểm thi; quan tâm các đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn;

Đặc biệt, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do điều kiện khách quan, thiên tai, mưa lũ; xây dựng phương án dự phòng để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, các tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi…