Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Lào Cai: Cử tuyển 22 học sinh dân tộc ít người học đại học

BĐT (T/h) - 15:09, 10/01/2022

UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định phê duyệt cử tuyển 22 học sinh là con em đồng bào các dân tộc ít người ở vùng sâu, vùng xa đã tốt nghiệp phổ thông trung học đi học đại học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, 22 học sinh sẽ học đại học gồm 5 ngành đào tạo thuộc trường thành viên và Trường Đại học Ngoại ngữ của Đại học Thái Nguyên.

Cụ thể, ngành y khoa có 14 học sinh, ngành sư phạm tiếng Trung Quốc có 3 học sinh, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có 3 học sinh, ngành du lịch có 1 học sinh, ngành công nghệ thông tin có 1 học sinh.

Học sinh tỉnh Lào Cai được cử đi học đại học theo chế độ cử tuyển được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành của nhà nước, có trách nhiệm thực hiện các quy định pháp luật, nội quy, quy chế của cơ sở giáo dục kể từ ngày nhập học, chấp hành nghiêm nội dung cam kết trước khi đi học đại học.

Trong tổng số 22 học sinh được phê duyệt cử tuyển đại học đợt này có 10 học sinh người dân tộc Mông, 4 học sinh dân tộc Tày, 3 học sinh dân tộc Dao, 2 học sinh dân tộc Nùng, 2 học sinh dân tộc Hà Nhì, 1 học sinh dân tộc Dáy.

Tất cả đều có hộ khẩu ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đặc biệt của tỉnh Lào Cai và có học lực loại khá, giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: Một trường THPT thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Giang: Một trường THPT thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thông tin với Báo Dân tộc và Phát triển, một phụ huynh có con đang theo học tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang) phản ánh về việc nhà trường thu tiền hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 không đúng quy định.