Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Lễ hội mùa Thu ở Festival Huế có nhiều hoạt động hấp dẫn

Anh Trúc - 13:29, 27/07/2023

Ban Tổ chức Festival Huế 2023 vừa công bố chương trình, hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội mùa Thu Festival Huế 2023.

Lễ hội áo dài luôn được yêu thích trong các kỳ Festival Huế.
Lễ hội áo dài luôn được yêu thích trong các kỳ Festival Huế.

Lễ hội mùa Thu Festival Huế 2023 kéo dài từ ngày 4/8 đến 26/9 với 12 hoạt động, chương trình, như: Lễ hội Quán Thế Âm, Vũ hội Áo dài, Triển lãm báu vật Hoàng cung thời Khải Định, Ngày hội lân Huế…

Một trong điểm nhấn của Lễ hội mùa Thu là chương trình “Lễ hội Áo dài Festival Huế 2023” với chủ đề “Chuyện kể từ một dòng sông”. Ngoài ra, Lễ hội mùa Thu còn có các hoạt động vui Tết Trung Thu như Lễ hội đèn lồng, Ngày hội Lân và các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân…

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Festival Huế 2023 chúng tôi đánh giá sơ bộ thứ nhất về công tác tổ chức thực hiện tương đối nhịp nhàng thống nhất sẽ tạo không gian, môi trường cho người tham gia là cộng đồng, người dân, doanh nghiệp. Các nội dung cũng được rút kinh nghiệm từ các kỳ Festival trước và tiến thêm 1 bước chuyên nghiệp hóa để tổ chức các hoạt động phù hợp với ý nghĩa của thương hiệu, với Festival nhưng đồng thời phải phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Thứ ba là nguồn lực cần đến việc kêu gọi sự tài trợ, xã hội hóa cho công tác tổ chức lễ hội”.

Tin cùng chuyên mục
Du lịch TP. Hồ Chí Minh thu về hơn 4.200 tỷ đồng trong thời gian diễn ra Lễ hội sông nước

Du lịch TP. Hồ Chí Minh thu về hơn 4.200 tỷ đồng trong thời gian diễn ra Lễ hội sông nước

Sau 10 ngày tổ chức, với gần 20 hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 thu hút hơn 1,3 triệu lượt du khách, nhờ đó doanh thu du lịch và dịch vụ đã đạt 4.250 tỷ đồng.