Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Mang Yang (Gia Lai): Tập huấn nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em

Ngọc Thu - 13:41, 25/05/2024

Trong 3 ngày (từ 22 - 24/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (Gia Lai) phối hợp với Trung tâm y tế huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn giáo dục nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế. Tham gia lớp tập huấn có 200 hội viên phụ nữ và người dân trong độ tuổi sinh đẻ tại hai xã Đăk Jơ Ta và Lơ Pang.

Hội viên phụ nữ xã Lơ Pang trao đổi, thảo luận nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn
Hội viên phụ nữ xã Lơ Pang trao đổi, thảo luận nâng cao nhận thức về làm mẹ an toàn

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được báo cáo viên truyền thông về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Dự án 8 Chương trình MTQG 1719.

Đồng thời, được trang bị kiến thức về tầm quan trọng của chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ; chăm sóc sức khỏe, khám và theo dõi sức khỏe định kỳ cho trẻ em và quyền được chăm sóc sức khỏe cho trẻ em; hướng dẫn, tuyên truyền vận động chị em đi khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế của tỉnh; triển khai 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, người dân địa phương về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ; thực hiện việc giám sát triển khai gói chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em theo quy định.

Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại làng A Lao, xã Lơ Pang
Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại làng A Lao, xã Lơ Pang

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang đã ra mắt 6 Tổ truyền thông cộng đồng tại tại 6 làng của xã Kon Chiêng, Đăk Trôi, Đê Ar, Kon Thụp, Đăk Jơ Ta và Lơ Pang, với tổng số 60 thành viên. Đây là những Người có uy tín trong cộng đồng, có kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng. Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ mỗi Tổ 3 triệu đồng, để mua sắm các thiết bị phục vụ hoạt động tuyên truyền.

Hội LHPN huyện Mang Yang truyền thông nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới cho chị em phụ nữ DTTS
Hội LHPN huyện Mang Yang truyền thông nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới cho chị em phụ nữ DTTS

Đây là một trong những hoạt động thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.

Tin cùng chuyên mục
Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Thầm lặng - những “nhà báo” không chuyên!

Bên cạnh những nhà báo được đào tạo bài bản ở các cơ quan báo chí, ở tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều "nhà báo" không chuyên. Họ chính là những công tác viên vẫn âm thầm cung cấp thông tin và làm giàu kho tàng về hình ảnh người dân vùng DTTS và miền núi qua những bài viết, những phóng sự. Đặc biệt là những sự kiện, vấn đề diễn ra bất ngờ mà các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí không kịp đến địa bàn tác nghiệp. Bằng tất cả tâm huyết, họ cũng mong muốn truyền tải thông điệp, phản ánh kịp thời ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân đến với cộng đồng, các cấp chính quyền, hay tôn vinh những điển hình tiên tiến để nhân rộng, lan tỏa cái hay, cái đẹp trong cuộc sống...