Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Mèo Vạc (Hà Giang): Bàn giao nhà tình thương cho trẻ mồ côi nghèo

Minh Đức - Vũ Mừng - 08:49, 21/01/2024

Vừa qua, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang đã phối hợp chùa Khai Nguyên (Tp. Hà Nội), chùa Nậm Dầu (Hà Giang) và các phật tử tổ chức bàn giao nhà tình thương cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Há Súng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Đại diện các phật tử, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho em Giàng Mí Nô và Giàng Thị Máy
Đại diện các phật tử, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho em Giàng Mí Nô và Giàng Thị Máy

Căn nhà được bàn giao cho 2 anh em Giàng Mí Nô và Giàng Thị Máy, thôn Há Súng, mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Hiện các em đang sinh sống cùng bà nội. Thông qua kết nối của Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang, chùa Khai Nguyên và CLB thanh, thiếu niên phật tử Hương Từ Bi, Thị xã Sơn Tây (Tp. Hà Nội) đã hỗ trợ cho 2 em 150 triệu đồng xây dựng nhà ở. Sau hơn một tháng thi công với sự hỗ trợ của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay công trình nhà ở đã hoàn thiện với diện tích 80m2, gồm hạng mục nhà ở, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Tại buổi lễ, các phật tử mong rằng khi có căn nhà các em sẽ cố gắng giữ gìn, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Góp phần xây dựng và phát triển kinh tế gia đình trong tương lai.