Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về thương mại điện tử trong vùng đồng bào DTTS và miền núi Thanh Hóa

Quỳnh Trâm - 14:45, 07/08/2023

Từ ngày 7 - 9/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tham dự khóa tập huấn có lãnh đạo, cán bộ Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa và gần 60 đại biểu là đại diện cho 24 HTX tiêu biểu thuộc 6 huyện nghèo của tỉnh, gồm: Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát.

Khóa tập huấn diễn ra ngày 7 - 9/8
Khóa tập huấn diễn ra ngày 7 - 9/8

Tại khóa tập huấn này, các đại biểu được chuyên gia đến từ Viện Khoa học công nghệ và Môi trường, Liên minh HTX Việt Nam, một số đơn vị kỹ thuật truyền thông giới thiệu về các chuyên đề, như: Nâng cao ứng dụng, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT); nâng cao năng lực quản lý và tổ chức TMĐT cũng như các khâu quảng bá, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm hàng hóa dịch vụ gắn với phát triển thương hiệu...

Ông Nguyễn Đình Tuấn - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa có khoảng 190 HTX đang hoạt động. Tuy nhiên, do thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm quản trị, địa hình xa xôi cách trở nên hiệu quả hoạt động của các HTX không cao.

Thông qua khóa tập huấn sẽ giúp cán bộ quản lý HTX, tổ hợp tác có cái nhìn rõ hơn về TMĐT và ứng dụng TMĐT vào hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX mà cụ thể là hiểu và sử dụng chợ sản phẩm trực tuyến dành cho các sản phẩm để từ đó có thể liên kết sản xuất, xúc tiến thương mại, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục
Bảo tồn và phát triển tài nguyên cây thuốc tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Bảo tồn và phát triển tài nguyên cây thuốc tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Trung tâm Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) và Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động khảo sát về sinh thái và nguồn tài nguyên dược liệu của Vườn quốc gia Cúc Phương và trao đổi các hướng hợp tác nhằm bảo tồn, phát triển nguồn tài nguyên này trong thời gian tới. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường thế giới (5/6).