Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á lần I/2023 tại TP. Hồ Chí Minh

Anh Trúc - 14:09, 25/05/2023

TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á lần I/2023 tại Sân vận động Hoa Lư, từ ngày 25 - 28/5.

Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế

Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển và Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) tổ chức nhân kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.

Ông Lê Văn Tiếp - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á cho biết, Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các nước thành viên ASEAN. Năm nay là năm kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN.

Theo Ban Tổ chức, Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á sẽ bao gồm 200 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống như phở của Việt Nam, cua sốt ớt của Singapore và salad lá trà lên men của Myanmar... do các đầu bếp nổi tiếng từ các nước ASEAN chế biến.

TạiNgày hội, sẽ có các màn trình diễn nấu ăn của các đầu bếp lành nghề, trình diễn trang phục truyền thống, biểu diễn ca múa nhạc truyền thống và các trò chơi dân gian của các nước ASEAN.

Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức tọa đàm về bảo tồn và phát huy ẩm thực Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Cần chuẩn bị những gì để cúng Rằm tháng 7?

Cần chuẩn bị những gì để cúng Rằm tháng 7?

Rằm tháng 7 Âm lịch theo truyền thống được người Việt Nam coi là ngày xá tội vong nhân, cũng là dịp lễ Vu Lan báo hiếu - theo quan niệm Phật giáo nhằm hướng về tổ tiên, cội nguồn, về các đấng sinh thành, thể hiện tình thương yêu đối với mọi chúng sinh.